Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019 - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019

Hiện nay ngành thực phẩm- đồ uống của Việt Nam đang có xu thế phát triển đặc biệt là ngành kinh doanh quán cafe, trà sữa có xu hướng phát triển nhanh trong những năm gần đây. Vì thế nhu cầu sử dụng các loại ly, cốc cũng tăng nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại ly, cốc sẽ trong quán cafe, trà sữa sẽ bùng nổ trong năm 2019.

1. Đối với quán cà phê

Thưởng thức cafe là không những là cảm nhận của vị giác mà còn là cảm nhận của thị giác. Chính vì thế lựa chọn ly thích hợp là điều vô cùng cần thiết góp phần làm tăng hương vị của ly cafe.

Như chúng ta đã biết, cafe có nhiều loại khác nhau như: cafe sữa nóng, cafe sữa đá, cafe cappuccino, latte…. Với mỗi loại khác nhau thì sẽ có những loại ly tách tiêu biểu để dùng uống cafe. Nhưng nhìn chung lại thì ly được sử dụng để uống cafe tại quán gốm ly thủy tinh và ly gốm sứ, nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ “take away” thì khi đó ly nhựa, ly giấy là lựa chọn thích hợp nhất.

Ly thủy tinh

Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019
Ly thủy tinh dùng cho cafe đá và machiato

Với các lại cafe như cafe đá và machiato thì ly thủy tinh được ưu tiên sử dụng.

Ưu điểm của ly thủy tinh

 • Ly thủy tinh  được đánh giá cao về mức độ an toàn cho sức khỏe nhờ đặc tính không bị oxy hóa. Đặc biệt ly thủy tinh chịu nhiệt tốt.
 • Ly thủy tinh có độ sáng, đẹp, trong suốt nên lâu cũ. Ngoài ra ly cũng dễ dàng chùi rửa, không bị ám mùi.

Nhược điểm của ly thủy tinh: rất dễ vỡ, trọng lượng nặng, giá thành cao.

Ly, cốc gốm sứ

Với loại cafe cappuccino, espresso, cafe nóng… thì hương vị và nhiệt độ là vấn đề quan trọng nhất nên ly được lựa chọn là ly sứ bởi khả năng giữ nhiệt tốt và gìn giữ hương vị của đồ uống hơn ly thủy tinh, kim loại.

Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019
Ly sứ, cốc sứ được ưu tiên sử dụng trong quán cafe

Ly, cốc sứ Bát Tràng với những ưu điểm sau:

 • Vì được làm thủ công bằng tay và được nung ở nhiệt độ cao nên cốc có độ bền cao, loại bỏ những tạp chất độc hại như chì nên sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
 • Chất liệu bằng sứ cũng rất dễ lau chùi và mang nét thẩm mỹ cao.
 • Khả năng chịu nhiệt đột ngột của ly sứ tốt hơn so với ly thủy tinh (thủy tinh rất dễ vỡ, nứt khi thay đổi nhiệt độ đột ngột vì độ giãn nở của thủy tinh khá kém). Ly, cốc sứ thích hợp khi sử dụng thức uống đang sôi, nóng.
 • Giá thành: để đáp ứng nhu cầu thị yếu của khách hàng, ly sứ, cốc sứ có những phân khúc giá thành khác nhau nhưng nói chung giá của ly, cốc sứ thấp hơn nhiều so với ly thủy tinh.
 • Ly, cốc sứ dễ dàng để thiết kế in logo, thương hiệu lên- đây là một cách marketing hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm có những màu sắc, kích thước, kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm của ly, cốc sứ: không phù hợp với dịch vụ take away

>>>>>Bạn có thể tham khảo những mẫu ly sứ, cốc sứ đẹp giá xưởng

Ly giấy, ly nhựa

Đối với những khách hàng bận rộn, hay những khách hàng muốn đem đồ uống về nhà thì những loại ly, cốc bằng giấy, nhựa được ưu tiên sử dụng vì tính tiện dụng của nó.

Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019
Ly giấy sử dụng trong dịch vụ take away

Đối với những thức uống nóng thì sử dụng ly giấy vì ly giấy được làm từ giấy nguyên chất PO có tráng thêm lớp PE nên nó sử dụng an toàn với đồ uống nóng. Thức uống lạnh thì nên sử dụng ly nhựa.

2. Đối với quán trà sữa

Ngày nay, thị phần của thức uống trà sữa với với thức uống khác thì tương đối cao. Vì thế nhu cầu sử dụng cũng như ly, cốc phục vụ cho thức uống ngày ngày càng nhiều. Chất liệu sử dụng để đựng trà sữa là loại ly, cốc nhựa.

Các loại ly, cốc trong quán cafe, trà sữa hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019
Ly nhựa ưu tiên sử dụng trong kinh doanh quán trà sữa

Ưu điểm của ly, cốc nhựa

 • Dễ dàng tiện dụng sau khi dùng xong không cần phải chùi, rửa
 • Giá thành rẻ
 • Phù hợp với dịch vụ “take away”: dễ dàng vận chuyển, cầm tay.
 • Quảng bá hình ảnh của công ty: dễ dàng in logo trên thân cốc.

Nhược điểm: vì tính an toàn nên các sản phẩm ly, cốc nhựa chỉ dùng cho thức uống lạnh.

Ly, cốc nhựa sử dụng ưa chuộng hiện nay là: ly Pet nắp cầu, ly nút trái tim, ly nhiều ngăn…

Ngoài cung cấp những sản phẩm bằng gốm sứ bên Xưởng gốm Sứ Việt còn triển khai dịch vụ in ấn logo trên ly nhựa cũng như các sản phẩm đi kèm: túi đựng cốc, ống hút, màng dập ly…

>>>>Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ly nhựa và dịch vụ in ấn ly, hãy liên hệ với xưởng gốm Sứ Việt theo địa chỉ:
Địa chỉ: Lô A2, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0911.090.826

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.