Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp

Thị trường gốm sứ ngày càng phát triển với nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Trong đó, đồ gốm Bát Tràng được đánh giá cao về thiết kế và chất lượng. Để giúp bạn chọn lựa sản phẩm tốt nhất, bài viết xin chia sẻ một số đặc điểm của dòng ấm chén Bát Tràng cao cấp.

1. Ấm chén Bát Tràng – đa dạng về kiểu dáng và chất lượng

Từ lâu, gốm sứ Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng đã tạo nên thương hiệu gốm cổ truyền với sự tinh tế trong kiểu mẫu và đường nét và sự tối ưu về mặt chất lượng. Những sản phẩm ấm chén Bát Tràng, vì thế, luôn được đánh giá cao và chọn lựa phổ biến.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, sản phẩm ấm chén Bát Tràng cũng được cung cấp theo nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, chủ yếu là hàng kỹ ( hàng chọn, hàng cao cấp) và hàng chợ ( hàng rẻ tiền).

Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Ấm chén Bát Tràng được sử dụng phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, sự phát triển và phổ biến của ấm chén Bát Tràng cũng khiến cho nhiều cơ sở, xưởng sản xuất vì lợi nhuận làm sản phẩm giả, chất lượng kém bán ra thị trường.

Chính vì thế, khi chọn lựa ấm chén Bát Tràng, bạn cần tìm địa chỉ uy tín hay có sự xem xét và cân nhắc để mua sản phẩm đúng với giá tiền.

2. Đặc điểm của dòng ấm chén Bát Tràng cao cấp

Như đã trình bày ở trên, ấm chén Bát Tràng được sản xuất từ nhiều cơ sở với chất lượng khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Chính vì thế, để chọn lựa được sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp, bạn cần nắm được đặc trưng của dòng sản phẩm này.

Dưới đây là một số đặc trưng nổi bật của ấm chén Bát Tràng cao cấp:

  • Ấm chén Bát Tràng được làm từ chất liệu cao cấp

Đồ gốm Bát Tràng tạo sự khác biệt so với sản phẩm khác chính là ở chất liệu đất sét trắng tự nhiên được sử dụng. Đất này có độ dẻo cao, hạt mịn và khó tan trong nước. Từ khối đất nguyên sơ, qua bàn tay khéo léo và quy trình sản xuất thủ công của người thợ gốm, cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho người dùng.

Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Ấm chén Bát Tràng được đánh giá cao về chất lượng

Thân ấm được nung ở nhiệt độ cao, lên đến 1650 độ C nên có đặc trưng là kết cấu chắc chắn, hạn chế mẻ, sứt trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Thêm vào đó, những chi tiết của sản phẩm được gia công tốt. Thân ấm vừa vặn và chắc chắn, miệng bình có độ khít cao, không bị rỉ nước.

  • Âm thanh rất trong và vang

Bạn cũng có thể phân biệt ấm chén Bát Tràng cao cấp bằng âm thanh được phát ra khi cọ sát sản phẩm. Ấm chén Bát Tràng có âm thanh rất đặc trưng. Bạn kiểm tra bằng cách sử dụng chính bình ấm và những chiếc chén va chạm nhẹ vào thành bình, tiếng kêu trong và vang khác hẳn với những bộ ấm chén chất lượng kém trên thị trường.

  • Nước men sáng và tinh tế

Dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp còn có nước men trắng, sáng và rất tinh xảo. Đây cũng là đặc điểm đem đến đặc trưng khác biệt của gốm sứ Bát Tràng nói chung với những sản phẩm khác trên thị trường.

Màu men được pha chế theo bí quyết riêng của từng nhà lò tạo nên nét riêng biệt của từng xưởng sản xuất, song vẫn giữ được nước men truyền thống của làng nghề.

Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Nước men là một trong những đặc trưng đem đến tính thẩm mỹ cho ấm chén Bát Tràng

Không chỉ đẹp và tinh tế, men gốm Bát Tràng cao cấp còn được đánh giá cao vì tính an toàn khi sử dụng. Nếu những sản phẩm kém chất lượng sử dụng men hóa chất thì men gốm Bát Tràng sử dụng nguyên liệu tự nhiên như thạch anh, đá vôi…đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm: Những set ấm chén Bát Tràng set

  • Sản phẩm mang vẻ đẹp truyền thống với tính nghệ thuật cao

Những mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Họa tiết hoa văn trang trí được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian hay nghệ thuật cổ điển, được vẽ bằng tay đem đến sự độc đáo và khác biệt so với sản phẩm in công nghiệp khác trên thị trường.

Một bộ ấm trà Bát Tràng là sự kết hợp của phương pháp thủ công tinh xảo và khối óc sáng tạo nghệ thuật, có cá tính riêng và phản ánh được phong cách sống của người dân Bát Tràng.

Một số họa tiết thường được sử dụng như chuồn chuồn tre, hoa sen, cúc dây rạn chàm cổ, đào xanh, sen xanh, hoa đào hồng… đem đến vẻ đẹp tinh tế và tính nghệ thuật cao cho không gian bài trí.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.