Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản | Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Đảm nhận chức năng chuyên dụng cũng như chức năng thẩm mỹ, đĩa sứ là một phần không thể thiếu khi setup bát đĩa nhà hàng. Vậy setup nhà hàng cần những loại đĩa cơ bản nào? Hãy cùng Xưởng gốm Sứ Việt tìm hiểu nhé!

1. Vai trò của đĩa sứ khi setup không gian nhà hàng

Để tạo nên một bữa ăn trọn vẹn, cùng với những món ăn ngon thì sự hấp dẫn của đồ ăn cũng là yếu tố rất quan trọng. Yếu tố này đem đến giá trị thẩm mỹ cho món ăn, đồng thời, giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.Vì vậy, việc chọn lựa  bộ bát đĩa nói chung và đĩa sứ nói riêng khi setup không gian nhà hàng rất quan trọng.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Bát đĩa sứ là yếu tố đem đến tính thẩm mỹ cho không gian bài trí mà nó hiện diện

Đặc biệt, với sự phát triển của thị trường gốm sứ gia dụng, các mẫu đĩa sứ được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng, được dùng để bài trí cho nhiều món ăn chuyên dụng khác nhau, đáp ứng tối ưu nhu cầu bài trí món ăn tại nhà hàng.

Bên cạnh đó, đĩa sứ nhà hàng còn mang giá trị thẩm mỹ, là yếu tố đem đến sự hài hòa và đặc trưng thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Mỗi không gian thiết kế nhà hàng lại phù hợp với những bộ bàn ăn khác nhau, tạo nên sự hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Với những không gian nhà hàng hiện đại, có thể sử dụng những mẫu đĩa trắng hay bát đĩa có thiết kế đơn giản. Mang đặc trưng là sự đơn giản, tinh tế, bát đĩa trắng là sự chọn lựa tối ưu cho những nhà hàng thiết kế theo phong cách hiện đại.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Thiết kế chi tiết đa dạng, đáp ứng tối ưu công năng sử dụng và bài trí

Với những nhà hàng thiết kế theo phong cách truyền thống thì những mẫu đĩa thiết kế họa tiết hoa văn truyền thống luôn được chọn lựa nhiều. Bạn có thể chọn lựa những bộ bàn ăn vẽ sen, họa tiết vẽ chuồn hay họa tiết khoai nước để đem đến sự hài hòa cũng như gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian thiết kế.

Ngoài ra, các mẫu đĩa sứ hiện nay cũng được thiết kế đa dạng theo nhiều phong cách để phục vụ trong nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Hàn Quốc, nhà hàng Pháp…hay những không gian mang đặc thù thẩm mỹ khác.

2. Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Là sản phẩm không thể thiếu, kết hợp hài hòa của tính năng chuyên dụng và công năng thẩm mỹ, đĩa sứ là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế không gian nhà hàng.

Để giúp bạn chọn đĩa sứ nhà hàng đầy đủ và hiệu quả, Xưởng gốm Sứ Việt xin chia sẻ các loại đĩa sứ cơ bản được sử dụng khi setup.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay, dòng sản phẩm bát đĩa được sử dụng tại nhà hàng, quán ăn gốm 2 loại chính là bát đĩa có họa tiết, hoa văn và bát đĩa sứ trắng. Mỗi dòng sản phẩm phù hợp với những không gian thiết kế khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Mẫu đĩa sứ nhà hàng Bát Tràng

Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng khi setup bát đĩa nhà hàng trong thời gian gần đây, được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng.

Có thể thấy, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và đĩa sứ Bát Tràng nói riêng là sự kết hợp giữa nét truyền thống và hơi thở hiện đại, đem đến vẻ đẹp tinh tế và đặc trưng riêng.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Đĩa và bát đĩa Bát Tràng nói chung được sử dụng phổ biến khi thiết kế nhà hàng

Sản phẩm sử dụng nhiều dòng men khác nhau, đem đến màu sắc và hoa văn đa dạng như men lam, men nâu, men trắng, men ngọc… Bên cạnh đó, những nghệ nhân làng gốm cũng thường xuyên tìm hiểu và chế tạo ra nhiều dòng men mới như men chảy, men rạn… đem đến những sản phẩm độc đáo mà chỉ làng gốm cổ truyền Bát Tràng mới có.

Về họa tiết trang trí, đĩa sứ Bát Tràng sử dụng họa tiết đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, kiểu cách, từ phong cách mang đậm đặc trưng nghệ thuật truyền thống đến phong cách hiện đại giản lược và ít chi tiết…đáp ứng tối ưu nhu cầu thẩm mỹ của người dùng. Thêm vào đó, quy trình sản xuất thủ công tạo nên những sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn của người nghệ nhân.

Sản phẩm bằng quy trình thủ công tỉ mỉ, được đánh giá cao về mặt chất lượng. Đặc tính nổi bật của đĩa sứ Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt lớn, có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao, khoảng 1200- 1250 độ C nên có kết cấu chắc chắn, có độ cứng cao, hạn chế nứt mẻ hay trầy xước trong quá trình sử dụng, đem đến độ bền cao. Do tính chất của các nguồn nguyên liệu tạo cốt gốm và việc tạo dáng bằng tay trên bàn xoay nên bát đĩa Bát Tràng có nét riêng và cốt dày, chắc và nặng.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Chọn lựa hoàn hảo cho không gian nhà hàng truyền thống

Bên cạnh đó, việc nung sản phẩm ở nhiệt độ cao cũng giúp loại bỏ hết tạp chất độc hại, chì và kim loại nặng, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Mẫu đĩa sứ Bát Tràng thường được chọn lựa cho không gian nhà hàng truyền thống hay những không gian mang màu sắc Á Đông như nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Nhật Bản hay nhà hàng phong cách Hàn Quốc…Sản phẩm còn được thiết kế đa dạng về kiểu mẫu, giúp việc bài trí món ăn đơn giản và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số mẫu đĩa sứ Bát Tràng được sử dụng phổ biến khi setup nhà hàng:

  • Đĩa bầu dục:
  • Đĩa bầu dục múi:
  • Đĩa cá:
  • Đĩa chữ nhật:

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

  • Đĩa lá:
  • Đĩa quạt:
  • Đĩa sao:
  • Đĩa tròn:
  • Đĩa vuông:
  • Khay chữ nhật:
  • Khay ống trúc:
  • Đĩa vuông vát:
  • Đĩa vếch:
  • Đĩa lá chuối:

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

 

2.2 Mẫu bát đĩa nhà hàng men trắng

Cùng với dòng bát đĩa Bát Tràng, bát men trắng được làm từ chất liệu Minh Châu cũng được đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng, được chọn lựa phổ biến.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Đĩa sứ Minh Châu- xu hướng thiết kế nhà hàng hiện đại

Dòng sản phẩm này được làm từ chất liệu sứ xương. Đây là sản phẩm sứ được tạo ra từ hỗ hợp từ tro xương động vật, thường là xương trâu hay xương bò, hỗn hợp được nghiền nhỏ, trộn với những thành phần khác, như tràng thạch, cao lanh, và được nung ở nhiệt độ cao thường 1300 độ C, vì làm từ tro xương động vật và nung ở nhiệt độ cao nên dòng sứ xương thường rất an toàn cho người sử dụng, không chứa chì và kim loại nặng khác.

Đặc biệt, chất lượng sứ xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên hàm lượng xương động vật trong sản phẩm là yếu tố chủ yếu quyết định chất lượng sản phẩm sứ xương. Đây là nguyên liệu thân thiện với môi trường và không gây độc hại.

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

Đem đến không gian trang nhã, lịch sự và sạch sẽ

Thêm đó, sản phẩm sứ xương được chứng nhận là an toàn cho sức khỏe con người bởi vì than hoạt tính sẽ hấp thụ những kim loại nặng hay tạp chất gây hại. Đây là ưu điểm của sứ xương Minh Châu so với các dòng sản phẩm bát đĩa khác trên thị trường.

Chính vì thế, sứ xương Minh Châu nói chung và bát đĩa sứ xương Minh Châu nói riêng đang được chọn lựa và sử dụng phổ biến tại không gian bếp gia đình cũng như nhà hàng, khách sạn hay quán ăn.

Với đặc trưng thiết kế là đơn giản, được bao phủ bởi lớp men trắng, có độ trong và độ tinh khiết cao, đĩa sứ trắng Minh Châu là chọn lựa hoàn hảo cho những không gian nhà hàng hiện đại. Đây là yếu tố đem đến sự sang trọng và sạch sẽ cho không gian bài trí.

Dưới đây là một số mẫu đĩa sứ trắng Minh Châu được sử dụng khi  setup bát đĩa nhà hàng:

Đĩa sứ trắng tròn:

  • Đĩa sứ trắng bầu dục:
  • Đĩa sứ trắng bầu dục múi:

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

  • Đĩa sứ trắng tròn sâu:

Tổng hợp các mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng cơ bản

>>> XEM NGAY: Xưởng chuyên cung cấp đĩa sứ nhà hàng chất lượng, mẫu mã đa dạng

Trên đây là một số mẫu đĩa dùng cho setup nhà hàng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn lựa đĩa sứ cho không gian nhà hàng thuận tiện và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.