Quy trình sản xuất ấm chén xuất khẩu sang Nhật - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Quy trình sản xuất ấm chén xuất khẩu sang Nhật

Xuất khẩu sang Nhật Bản hay nhiều nước trên thế giới, đòi hỏi những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Do đó những công đoạn cần phải xử lý để cho ra những bộ ấm chén gốm sứ đạt tiêu chuẩn phải theo quy trình nhất định. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất gốm sứ xuất khẩu qua bài viết này nhé !!

1. Đặc điểm của dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng xuất khẩu.

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng là thương hiệu lâu đời qua nhiều thế kỉ. Được nhiều người dân trong nước biết đến, không những thế, gốm sứ Bát Tràng cũng được mang đi xuất khẩu qua nhiều thị trường các nước như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản v.v… Để được xuất khẩu như vậy, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng phải có nhiều đặc điểm nổi bật:

– Nguyên liệu sản xuất gốm sứ ở Bát Tràng đều làm từ đất sét có độ dẻo mịn cao, sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, được trải qua quá trình sản xuất kỳ công với nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên sản phẩm có độ bền và chất lượng cao.

– Sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao, trên 1200 độ C, nên tạp chất và kim loại nặng đã được loại bỏ, do vậy sản phẩm tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Gốm sứ Bát Tràng đảm bảo được tiêu chuẩn dành cho các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp.

– Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có độ tinh xảo cao do những bàn tay nghệ nhân tạo nên. Sự độc đáo từ kiểu dáng, chất lượng cao cấp, men quý và đặc trưng giúp các sản phẩm gốm sứ trở nên vô cùng ấn tượng và tinh tế.

– Khâu chọn lọc thật sự kỹ càng mang đến cho khách hàng những sản phẩm thật sự hoàn hảo về cả chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã.

– Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, bọc lót kỹ càng nhằm đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất những vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển.

2. Sự tinh tế trong từng sản phẩm

Những sản phẩm đều được đánh giá cao về thiết kế và tỉ mỉ trong quy trình sản xuất. Để làm ra sản phẩm gốm sứ xuất khẩu, người thợ phải chú ý từ khâu chọn đất, xử lý, tạo hình, vẽ hoa văn, chọn men đến công đoạn nung…đem đến sự độc đáo và mang giá trị tinh thần cao.

Màu men được sử dụng đa dạng như men trắng, men rạn, men nâu, men lam…kết hợp với sự hài hòa về bố cục, màu sắc thanh nhã tạo nên đặc trưng riêng biệt của gốm sứ Sứ Việt nói riêng và gốm sứ Bát Tràng nói chung. Sự tinh tế trong quy trình sản xuất khiến cho gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Hơn nữa, các họa tiết, hoa văn trên sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tại Sứ Việt đều được làm bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân gốm với các họa tiết đắp nổi hay vẽ chìm đều thể hiện sự tinh tế cũng như sự sáng tạo của người làm gốm. Những họa tiết dành được sự yêu thích của các khách hàng nước ngoài là hình ảnh khắc họa những nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam đơn giản, bình dị, thân thuộc, gần gũi.

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị sản xuất và cung cấp gốm sứ Bát Tràng xuất khẩu, hãy đến với Xưởng gốm Sứ Việt để trải nghiệm chất lượng sản phẩm chất lượng và chất lượng phục vụ tốt nhất.

3. Quy trình sản xuất ấm chén Bát Tràng xuất khẩu

Để làm ra một sản phẩm ấm chén Bát Tràng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đòi hỏi qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, phức tạp và cần phải được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa hàng ra ngoài thị trường. Quy trình sản xuất ấm chén xuất khẩu tại Xưởng ấm chén Bát Tràng bao gồm các bước sau:

Chọn và xử lý đất

Là công đoạn quan trọng nhất. Vì nó là yếu tố quyết định đến chất lượng của bộ ấm chén Bát Tràng có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu. Nguồn nguyên liệu chính để làm ấm chén là đất sét có các tiêu chuẩn: Độ dẻo cao, độ co ngót nhất định, khả năng chịu được lửa cao. Khi đã chọn được thì tuỳ theo những loại ấm khác nhau mà có thể pha trộn các công thức. Sau đó là công đoạn xử lý loại bỏ tạp chất, giúp sản phẩm có độ trắng và chất lượng cao.

Tạo hình ấm chén

Ngay sau quá trình chọn nguyên liệu đó chính là tạo hình. Ở công đoạn này, người nghệ nhân cần sử dụng đôi bàn tay khéo léo để trên bàn xoay hay khuôn để tạo hình ấm chén khác nhau. Sau đó, sản phẩm cần phơi khô dưới ánh mặt trời.

Trang trí hoa văn

Tiếp đến, với sự sáng tạo của mình, ánh mắt thẩm mỹ của người nghệ nhân sẽ vẽ, trang trí hoạ tiết trên sản phẩm. Có thể họ sẽ dùng bút lông hoặc khắc nổi lên bề mặt ấm chén.

Tráng men

Sau khi được trang trí những họa tiết, hoa văn thì sản phẩm sẽ được cho vào nung sơ bộ rồi đem ra tráng men trước khi nung. Các sản phẩm ấm chén thường được tráng men bằng phương pháp nhúng men.

Nung sản phẩm

Nung là công đoạn cuối cùng trước khi có sản phẩm ấm chén chất lượng. Hiện nay, người ta thường dùng lò ếch, lò đàn, lò bầu, lò hộp và sử dụng nguyên liệu là củi gỗ, than cám, ga để nung.

Với mỗi loại sản phẩm với mỗi màu men khác nhau thì sẽ có nhiệt độ nung khác nhau, nên để sản phẩm cùng nhiệt độ để nung chung. Sau khi nung thì sản phẩm sẽ được để nguội từ từ trong lò. Qúa trình này kéo dài 2 ngày 2 đêm, sau đó mở cửa lò 1 ngày 1 đêm rồi mới được dỡ lò và chỉnh sửa sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.