Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy

Không những đem đến giá trị thẩm mỹ độc đáo cho không gian sân vườn, thác nước sân vườn còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, có tác dụng kích hoạt tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn về ý nghĩa phong thủy của thác nước sân vườn.

1. Thác nước phong thủy là gì?

Hiện nay, đời sống vật chất của con người ngày càng được cải thiện. Đi liền với đó, đời sống tinh thần của con người ngày càng được chú trọng. Những vật phẩm phong thủy, đặc biệt là thác nước phong thủy trở thành món đồ trang trí có tác dụng phong thủy tốt, đồng thời, đem đến tính mỹ quan cao cho không gian bài trí mà nó hiện diện.

Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy
Thác nước phong thủy là sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy

Vậy thác nước phong thủy là gì ?

Thực tế, không có một khái niệm hoàn hỉnh về thác nước phong thủy. Người ta thường chỉ sử dụng những đặc điểm của dòng sản phẩm này để định nghĩa cho nó.

Theo đó , thác nước phong thủy là vật phẩm trang trí được thiết kế dạng thác nước, kết hợp tiểu cảnh, hòn non bộ, hay kết hợp bể cá… tái hiện phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và sống động.

Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy
Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa của yếu tố Kim- Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ

Thác nước phong thủy được thiết kế theo quy luật ngu hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, tạo nên vòng luân hồi hài hòa, trọn vẹn cho cuộc sống của gia chủ. Đặc trưng cấu tạo của thác nước phong thủy đó là nước chảy liên lục, vì thế, nó còn được gọi là thủy luân lưu chuyển và tạo thành một vòng khép kín, hoàn chỉnh và mang ý nghĩa vĩnh hằng của vũ trụ.

2. Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy

Trong phong thủy Trung Hoa, nước chiếm một vị thế rất quan trọng, được xem là nơi tích tụ khí tốt, đem đến sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Trong đời sống tinh thần, nước cũng là yếu tố đem đến sự bình yên và thanh thản trong tầm hồn.

Nước cũng được xem là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Chính vì thế, bên cạnh tính thảm mỹ thì thác nước sân vườn còn mang giá trị phong thủy tốt, giúp kích hoạt phong thủy luân lưu chuyển năng lượng và tác động tới sự nghiệp cũng như tài chính của gia đình.

Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy
Trong phong thủy, thác nước có tác dụng kích hoạt năng lượng tốt

Theo đó, thác nước phong thủy dựa trên quan hệ tương sinh ngũ hành của vạn vật. Chính vì vậy, chỉ cần nắm bắt được quy tắc ngũ hành tương sinh- tương khắc thì có thể dung hòa được cuộc sống.

Mang ý nghĩa là dòng nước luân hồi, thác nước phong thủy tạo ra vượng khí và nguồn năng lượng tốt, thu hút may mắn, vinh hoa phú quý, tài lộc cho gia chủ.

3. Bài trí thác nước phong thủy như thế nào để thu hút vượng khí tốt ?

Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy, việc bài trí thác nước phong thủy cũng rất quan trọng. Bởi mỗi hướng bài trí sẽ đem đến những tác dụng phong thủy khác nhau.

Tìm hiểu ý nghĩa của thác nước phong thủy
Hướng dẫn bài trí thác nước phong thủy

Để đem đến tác dụng phong thủy tốt nhất, nên bài trí thác nước phong thủy theo các hướng sau :

  • Hướng Đông

Hướng Đông là hướng tượng trưng cho sức khỏe. Vì thế, nếu bạn muốn sức khỏe dồi dào, gia đạo êm ấm, hạnh phúc thì nên đặt thác nước phong thủy theo hướng này.

Cũng theo phong thủy thì hướng Đông thuộc hành Mộc, vì thế, khi đặt thác nước phong thủy cần kết hợp với cây xanh để tạo sinh khí tốt.

  • Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam tượng trưng cho vượng khí và tài lộc. Vì thế, những người muốn cầu về đường tài lọc thì nên đặt thác nước theo hướng Đông Nam sẽ phát huy được tác dụng trong phong thủy.

Gốm sứ sân vườn
Bài trí thác nước theo hướng Đông Nam để hút vượng khí và tài lộc

Trong ngũ hành thì hướng Đông Nam cũng tượng trưng cho hành Mộc nên khi bài trí, cũng nên kết hợp với cây xanh để tạo sự hài hòa giữa những yếu tố phong thủy.

  • Hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Vì vậy, những người muốn cầu mong về đường danh vọng, sự thăn tiến trong sự nghiệp thì nên bài trí thác nước phong thủy theo hướng này.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh bài trí thác nước phong thủy thao hướng Nam. Hướng Nam thuộc hành Hỏa, không những không phát huy được tác dụng phong thủy tốt mà còn ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ, vừa xung khắc vừa gây bát lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ về thác nước phong thủy cũng như hướng dẫn cách bài trí thác nước phong thủy. Hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp gốm sứ sân vườn uy tín , giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.