Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết

Họa tiết “cá chép, hoa sen” là hình ảnh quen thuộc trong trang trí phong thủy và văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt Nam. Vậy hình ảnh cá chép hoa sen trên bình hút lộc có ý nghĩa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy của họa tiết “cá chép, hoa sen”

Họa tiết cá chép, hoa sen được ứng dụng rất nhiều trong trang trí đồ tâm linh và đồ phong thủy. Hình ảnh cá chép trong tâm linh Á Đông được hình tượng hóa về những sức mạnh thể chất phi thường, có ý chí mãnh liệt và những may mắn trong cuộc sống.

Trong phong thủy cá chép tượng trưng cho hình ảnh của ý chí kiên cường, vượt khó khăn trong sự tích cá chép vượt long môn bơi ngược dòng nước để hóa Rồng. Qua sự tích này, cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ, may mắn, niềm hy vọng và sự thành đạt.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết
Hình ảnh cá chép có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, thành công

Trong quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong tiếng Hán, “Ngư” âm đọc là “Yu” đồng âm với từ dư trong tiếng Việt, nghĩa là dư dả. Vì thể, cá chép tượng trưng cho sự giàu có, dư dả, có của ăn của để. Bên cạnh đó, cá chép là loài đẻ nhiều trứng nên cũng được dùng để tượng trưng cho con cháu đầy nhà, con đàn cháu đống.

Hoa sen là biểu tượng của đạo Phật và được sử dụng rất rộng rãi trong kiến trúc, nội thất và điêu khắc.Trong văn hóa Việt Nam, đặc tính của hoa sen được thể hiện qua “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì thế, hoa sen thể hiện cho sự thanh cao, tinh khiết, thoát tục. Trong Phật giáo, hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, ở trần mà không nhiễm bụi trần.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết
Hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Hoa sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm không gian trưng bày trở nên ấm áp, yên bình hơn. Bên cạnh đó, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Nói tóm lại, hình ảnh cá chép, hoa sen trong phong thủy đại diện cho mong ước về một cuộc sống nhiều may mắn, thành đạt, viên mãn, ngăn chặn những điều xấu xa, tà khí.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết
Họa tiết cá chép hoa sen với ý nghĩa thành công, may mắn, xua đuổi tà khí

2. Bình hút lộc cá chép hoa sen có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Với những ý nghĩa phong thủy “cá chép, hoa sen” mà chúng ta đã tìm hiểu bên trên thì họa tiết “cá chép, hoa sen” được sử dụng rất nhiều trong các đồ trang trí như bình hút lộc, lộc bình, đồ thờ cúng, đèn xông tinh dầu. Trong đó, bình hút lộc cá chép hoa sen được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, yêu thích làm quà tặng hoặc làm được trưng bày trong gia đình, văn phòng…

Theo phong thủy, bình hút lộc cá chép kết hợp với hoa sen mang đến sự dư dả liên tục, cuộc sống ấm no, viễn mãn. Bình không chỉ cầu mong tiền tài, danh vọng của gia chủ mà luôn cầu ước cho con cái, các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, cố gắng liên trì vượt qua những khó khăn để mang đến những thành công trong tương lai không xa.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết
Bình hút lộc cá chép hoa sen giúp thu hút tài lộc, vượng khí, công danh sự nghiệp thăng tiến

Bình hút lộc với thiết kế miệng loe rộng, cổ thắt lại, thân phình to giúp thu hút những khí tốt, vượng khí cho gia chủ, tích tụ giữ lại của cải ở cùng với gia chủ, công việc thuận lợi, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bình hút lộc cá chép hoa sen rất được lòng của các doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh bởi nó giúp kích thích nguồn tài lộc, kinh doanh phát tài phát lộc, kích thoạt vượng khí, hanh thông tài vận.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết
Sản phẩm được các hộ kinh doanh, doanh nghiệp lựa chọn trang trí để thu hút tài lộc

Cũng rất nhiều gia đình lựa chọn bình hút lộc cá sen được để trưng bày tại nhà để hút tài lộc, vượng khí, công danh sự nghiệp cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo mua bình phong thủy hút lộc ở đây với hơn 499+

3. Nên mua bình hút lộc cá chép hoa sen ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở sản xuất và kinh doanh bình hút lộc trên thị trường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế, bạn cần kỹ lưỡng lựa chọn địa chỉ uy tín để được đúng lộc bình chuẩn chất lượng Bát Tràng, chuẩn phong thủy để mang đến may mắn.

Bình hút lộc cá chép sen vàng- LB37
Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ uy tín cung cấp bình hút lộc tại Hà Nội

Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ sản xuất và cung cấp gốm sứ Bát Tràng đã có uy tín hiện nay và được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong đó có bình hút lộc cá chép, hoa sen.

Sản phẩm tại Sứ Việt có nhiều kiểu dáng, kích thước, dòng men… khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, không gian của gia đình bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua bình hút lộc Bát Tràng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Lô A2, Cụm sản xuất Làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0911.090.826

Email: xuonggomsuviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.