Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất

Phở là món ăn phổ biến và quen thuộc của người dân Việt Nam không phân biệt giai cấp, vùng miền. Đặc biệt, phở còn đại diện cho văn hóa ẩm thực của nước ta. Những nhà hàng phở mở ra ngày càng nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt. Bài viết dưới đây xin được giới thiệu những mẫu tô phở được nhiều nhà hàng yêu thích nhất.

1. Phở – đại sứ ẩm thực của Việt Nam

Phở được coi là món ăn phổ biến, quen thuộc nhất trong ẩm thực Việt Nam, là món ăn nằm lòng của người Việt, có thể thưởng thức ở mọi thời gian trong ngày, mọi mùa trong năm.

Phở được sinh ra từ những năm đầu của thế kỷ 20, thăng trầm cùng người Việt qua hơn một thế kỷ. Bước sang thế kỷ 21, phở lại càng được yêu thích hơn, được coi là món ăn tiêu biểu, là “vị đại sứ” cho văn hóa ẩm thực của người Việt, giúp ẩm thực Việt vang danh thế giới. Hầu như những người bạn nước ngoài khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam đều sẽ nghĩ ngay đến món phở đầu tiên, và khi đến Việt Nam cũng sẽ tìm kiếm để được thưởng thức những bát phở Việt Nam đầu tiên.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Phở là món ăn phổ biến và quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam

Tên gọi của Phở đã được quốc tế hóa, là một trong 3 từ tiếng Việt không cần dịch thuật khi ra nước ngoài là “Phở, Áo dài, Tết”. Vì vậy, phở có một không gian ẩm thực lớn, cả trong nước lẫn ở nước ngoài, hầu như cứ ở đâu có người Việt là ở đó có phở. Đây được coi là món ăn phi thời gian, không gian.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phở là món ăn siêu dinh dưỡng, trong một bát phở có chứa tới 18 – 20 loại thực phẩm gốc thực vật và động vật tự nhiên. Điều đặc biệt nhất của phở là các nguyên liệu được sử dụng ở trạng thái gần như nguyên thủy và tự phối hợp với nhau một cách hài hòa để mang lại hương vị đậm đà, lạ lẫm, ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Phở đã trở thành “đại sứ” cho ẩm thực Việt Nam vang danh ra thế giới

Theo sự phát triển của xã hội, nghệ thuật nấu món phở ở các vùng miền trong nước cũng khác nhau, phân biệt ra phở Bắc và phở Nam. Tuy nhiên dù ở vùng miền nào, nấu theo công thức nào thì phở vẫn mang lại hương vị đặc trưng, rất riêng và ấn tượng, không thể nhầm lẫn với món ăn khác.

2. Tiêu chí lựa chọn tô phở cho nhà hàng

Với sự phổ biến và được yêu thích như vậy, hiện nay các nhà hàng phở hay các quán phở bình dân mở ra ngày càng nhiều. Có thể dễ dàng tìm thấy một quán phở trên đường, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy, nhu cầu về các vật phẩm, đồ dùng trong nhà hàng phở cũng tăng theo, nhất là bát tô đựng phở.

Khác với việc mua sắm đồ dùng trong gia đình, việc mua sắm vật dụng cho nhà hàng, quán ăn nói chung và bát tô đựng phở nói riêng có rất nhiều khác biệt, và phải đảm bảo một số tiêu chí nhất định sau:

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Việc lựa chọn tô phở đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn

+ Tô đựng phở trong nhà hàng được sử dụng nhiều với tần suất cao nên phải đảm bảo có độ bền rất cao để hạn chế đến mức thấp nhất những vỡ hỏng do va đập trong quá trình phục vụ và làm sạch, nhằm tiết kiệm chi phí thay mới cho nhà hàng.

+ Nhà hàng phải dự trữ một lượng nhất định bát tô phở để kịp thời đáp ứng khách hàng. Vì đặc điểm của nhà hàng, quán ăn là việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sản xuất diễn ra gần như đồng thời, vì vậy đồ dùng, vật phẩm sử dụng phải luôn trong tình trạng sẵn sàng.

+ Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chính vì vậy sản phẩm này cần phải đảm bảo có hàm lượng chì rất thấp, đạt mức tiêu chuẩn cho phép của cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi hàm lượng chì trong bát đĩa khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng sẽ thôi nhiễm chất độc và đi vào cơ thể con người,  gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Tô phở cần được nung kỹ ở nhiệt độ cao để đảm bảo hàm lượng chì thấp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

+ Bát tô đựng phở trong nhà hàng nên có màu sắc trang nhã, phù hộp với không gian bài trí và đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến. Sản phẩm nên được sử dụng đồng bộ với các phụ kiện đi kèm như đĩa lót, hũ đựng gia vị, đĩa đựng nguyên liệu để mang lại tính thẩm mỹ cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

+ Giá thành của tô phở phải phù hợp với mức kinh phí mà nhà hàng dự định cho việc mua sắm trang thiết bị, không hoang phí quá nhưng cũng không nên tiết kiệm quá.

3.Những mẫu tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất

Thưởng thức món phở ngon nhất là lúc còn nóng hổi, ngồi xì xụp nước dùng, ăn từng miếng thịt vừa chín tới, cảm nhận trọn vẹn sự hòa quyện của từng loại gia vị tạo nên hương vị đặc trưng của món phở.

Chính vì vậy, khi chế biến món phở, có một số yêu cầu nhất định trong việc sử dụng đồ dùng. Tô phở được dùng thường là bát tô gốm sứ vì chất liệu gốm sứ có khả năng giữ nhiệt lâu hơn so với các chất liệu khác như nhựa, hay inox.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Nên lựa chọn tô đựng phở được sản xuất bằng chất liệu gốm sứ sẽ đảm bảo hương vị và độ ngon ngọt của món phở

Hơn nữa, bát tô gốm sứ cũng an toàn hơn so với tô nhựa, vì đã được nung kỹ ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất nên đã khử được hầu hết tạp chất và các kim loại độc hại như chì, nên người sử dụng cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi thưởng thức món phở được đựng trong bát tô gốm sứ.

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu bát tô sứ khác nhau, tuy nhiên theo tìm hiểu thì những mẫu bát tô dưới đây được nhiều nhà hàng phở lựa chọn nhất.

3.1. Bát tô phở trắng

Có thể nói bát tô phở trắng là sản phẩm được nhiều nhà hàng, quán phở lựa chọn nhất hiện nay.

Lý do đầu tiên là vì tone màu trắng mang lại vẻ đẹp vừa giản dị, gần gũi nhưng cũng rất mực sang trọng và hiện đại, có thể phù hợp để bài trí ở nhiều không gian nhà hàng khác nhau, từ quán phở bình dân cho đến các nhà hàng cao cấp, sang trọng đều rất phù hợp.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Bát tô phở trắng là sản phẩm được nhiều nhà hàng ưa chuộng nhất

Hơn nữa, giá thành của những bát tô sứ trắng cũng rất phải chăng và được đánh giá là rẻ nhất trong dòng sản phẩm bát đĩa gốm sứ. Chính vì vậy sẽ đáp ứng được mức kinh phí của nhiều nhà hàng, quán phở.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Tô phở trắng có giá thành rẻ và tính thẩm mỹ cao

Đặc biệt, bát tô trắng mang lại cho người sử dụng cảm giác yên tâm về sự an toàn, vệ sinh của món ăn. Món phở được đặt trong bát tô trắng cũng rất nổi bật, giúp khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Tô phở trắng có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau

Bát tô phở men trắng có nhiều kiểu dáng cùng kích thước khác nhau như: bát tô sâu, bát tô loe, bát tô khum,… thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của nhà hàng mình.

3.2. Bát tô gốm sứ Bát Tràng

Bên cạnh bát tô phở men trắng thì bát tô men màu cũng được các nhà hàng phở sử dụng rất nhiều. Trong đó, dòng bát đĩa men màu được yêu thích nhất là các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.

Các sản phẩm bát đĩa Bát Tràng được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng, sử dụng những nguyên liệu sản xuất tốt nhất và được nung kỹ ở nhiệt độ rất cao nên đã khử được các chất độc hại và hàm lượng chì có trong xương gốm, vì vậy sản phẩm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng khi tiếp xúc với thức ăn nóng.

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Bát tô men màu Bát Tràng cũng rất được yêu thích

Bát tô Bát Tràng thường có màu sắc trang nhã như men kem, men trắng ngà, men lam, men rạn giả cổ… với họa tiết giản dị, gần gũi như hình hoa sen, hoa cúc, cây khoai, con chuồn chuồn,… …

Những mẫu bát tô phở được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất
Sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng

Bát tô Bát Tràng dày dặn, cầm chắc tay hơn các sản phẩm bát đĩa sứ trắng, giá thành cũng cao hơn một chút nhưng mang lại cho không gian sự sang trọng, một chút cổ kính, nên phù hợp với những nhà hàng có phong cách sang trọng, nhà hàng cao cấp chuyên phục vụ cho khách du lịch nước ngoài, hoặc những nhà hàng phở Việt tại nước ngoài, vừa muốn giới thiệu món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, vừa muốn giới thiệu sản phẩm của làng nghề truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */