Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà - Xưởng Gốm Sứ Việt - Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà

Việc thờ cúng tổ tiên là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều gia đinh sống tại chung cư nhưng chưa biết đặt vị trí bàn thờ phù hợp phong thủy, hút lộc về nhà. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý vị trí sắp xếp bàn thờ phù hợp nhất cho không gian chung cư.

1. Tầm quan trọng của vị trí đặt bàn thờ

Thờ cúng gia tiên cũng như thờ cúng thần linh là một tín ngưỡng độc đáo của phong tục người Việt Nam từ xưa đến nay. Được xuất phát từ lòng tin về một thế giới tâm linh hiện hữu xung quanh người sống- nơi đó có thần phật và gia tiên luôn dõi theo và giúp đỡ cho mình.

Vì vậy việc bố trí bàn thờ nói chung và bàn thờ  tại chung cư nói riêng cần tính toán, xem xét kỹ lưỡng để thể hiện được ý nghĩa tâm linh cũng như lòng thành kính của con cháu với gia tiên, thần linh.

Bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ được phù trợ, đón nhiều tài lộc, bình an và hạnh phúc. Ngược lại vị trí bàn thờ không phù hợp phỏng thủy, tuổi, mệnh  thì gia chủ có thể gặp họa, vận xui trong công việc, cũng như trong thờ cúng thường ngày.

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà
Vị trí bàn thờ ở chung cư hợp phong thủy

Xem thêm: Đồ thờ phong thủy

2. Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà
  Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà
  • Đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt quá thấp vì thiếu trang nghiêm
  • Bàn thờ tổ tiên không nên đặt trung tâm nhà vì sợ Hung
  • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên đối mặt với bàn thờ Phật
  • Bàn thờ không nên đặt ở hành lang (nếu căn hộ có hành lang) vì hành lang là nơi thường xuyên đi lại trong khi bàn thờ cần yên tĩnh, kín đáo.
  • Bàn thờ không nên đặt ở phòng ngủ: vì phòng ngủ là nơi sinh hoạt mà không gian thờ cúng cần sự tôn nghiêm, trang trọng. Mặt khác bàn thờ thuộc âm, con người thuộc dương; ngài ra bàn thờ thường xuyên thắp hương, nến nên sẽ ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần của người ngủ trong phòng.
  • Không nên đặt bàn thờ Tổ tiên hướng vào nhà vệ sinh vì sẽ làm bàn thờ bị ô uế.
  • Không đặt bàn thờ đối diện của chính, vì khi làm lễ gia chủ sẽ phải quay mặt ra cửa gây cảm giác bất an.
  • Không đặt bàn thờ ở vị trí thấp hơn vị trí người treo ảnh người quá cố.

3. Hướng và Vị trí đặt bàn thờ phù hợp

Việc đặt bàn thờ chung cư nên tuân theo nguyên tắc: “nhất vị nhì hướng”, nghĩa là nên tìm vị trí đặt bàn thờ trước rồi sau đó mới xét đến hướng.

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hút lộc vào nhà
Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư hợp phong thủy
  • Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong các căn hộ chung cư là tại phòng khách, tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để bàn thờ quay mặt hướng về phía giường ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, hành lang, ban công…
  • Hướng đặt bàn thờ: hướng bàn thờ phù hợp với tuổi của gia chủ cũng như phải tránh những hướng xấu. Nên tránh đặt bàn theo hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang đến họa cho gia đình (theo phong thủy).

Hy vọng bài viết đã chia sẻ được những kiến thức hữu ích cho các gia đình sống tại căn hộ chung cư để lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp thu hụt lộc về cho gia chủ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc mua sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, hãy liên hệ với xưởng gốm Sứ Việt theo địa chỉ:

Lô A2, Cụm sản xuất Làng nghề tập trung Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0911090826

Website chính thức: Xưởng gốm Sứ Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.