Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy

Bình hút lộc cuốn thư làm một trong những mẫu bình hút lộc được nhiều khách hàng lựa chọn và ưa chuộng mua trưng bày tại nhà hoặc làm quà tặng. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cuốn thư này không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa “cuốn thư” trong phong thủy

Cuốn thư là một loại giấy được sử dụng từ thời phong kiến. Tất cả các sách vở hoặc những văn kiện, dữ liệu cần ghi chép lại đều sử dụng cuốn thư như giấy tờ thời nay. Thời đầu tiên, cuốn thư được làm bằng tre, trúc sau đó là giấy thô sơ.

Cho đến thời nay, người ta vẫn sử dụng hình ảnh cuốn thư để che chắn những cái gì đó trong gia đình hoặc ở những nơi thờ cúng tâm linh và được gọi là cuốn thư bình phong vì nó có công dụng giống như một bức bình phong lớn ngăn cách giữa các không gian khác nhau hoặc dùng đẻ che chắn ngăn người khác nhìn vào không gian phía sau cuốn thư.

Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy
Cuốn thư là hình ảnh được sử dụng rất nhiều trong trang trí và văn hóa tâm linh phong thủy

Hình ảnh cuốn thư được sử dụng nhiều trong trang trí và trong văn hóa tâm linh thờ cúng của người Việt Nam. Hình ảnh của cuốn thư gắn liền với một bên là kiếm và một bên là bút tượng trưng cho một bên là kiến thức văn chương uyên thâm, tài giỏi và một bên là sức mạnh võ thuật với phong thủy mạnh mẽ, tránh tà khí.

Trong văn hóa tâm linh của người xưa, cuốn thư được biểu tượng ngăn chặn các loại tà khí, khí xấu có thể xâm nhập vào gia đình.

2. Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cuốn thư

Cuốn thư được khắc họa trên nhiều chất liệu khác nhau như cuốn thư đá, cuốn thư gỗ sơn son thiếp vàng, cuốn thư bằng đồng, và được dùng để trang trí lên các đồ vật phong thủy tâm linh như lọ lộc bình, bình hút lộc…

Bình hút lộc cuốn thư là một trong những sản phẩm tâm linh phong thủy được rất nhiều người Việt ưa chuộng bởi những ý nghĩa phong thủy của nó. Bình hút lộc cuốn thư gốm sứ Bát Tràng gồm những mẫu Bình hút lộc cuốn thư tùng hạc, bình hút lộc cuốn thư Đức Phúc, bình hút lộc cuốn thư Phát Lộc Phát Tài…

Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy
Bình hút lộc cuốn thư với ý nghĩa trừ tà, mang lại tài lộc, sức khỏe, công danh cho gia chủ

Họa tiết trên bình hút lộc đều được vẽ thủ công bằng bút lông, nét vẽ thanh đậm, to nhỏ uyển chuyển. Họa tiết cuốn thư khi kết hợp với các họa tiết trên bình hút lộc sẽ làm tặng thêm nhiều ý nghĩa báo điềm lành, gia đình hạnh phúc, làm ăn tài lộc, sức khỏe dồi dào, ông bà bố mẹ trường thọ.

3. Cách lựa chọn bình hút lộc cuốn thư đúng chuẩn phong thủy

Bình hút lộc cuốn thư hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng gốm sứ, bằng đồng… mỗi chất liệu sẽ có những điểm độc đáo riêng. Bình hút lộc bằng gốm sứ Bát Tràng là một trong những sản phẩm phong thủy nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn bình hút lộc cuốn thư mang tài lộc cho gia chủ:

Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy
Lựa chọn bình hút lộc có thân phình to, cổ thắt, miệng loe
  • Theo tín ngưỡng cũng như phong thủy thì gia chủ nên lựa chọn miệng bình loe, thân bình phình to, cổ thon. Miệng bình loe rộng để thu hút tài lộc, vượng khí, cổ thon nhỏ để tránh thoát khí vượng ,tiền bạc, thân phình to để có thể chứa tiền tài, khí tốt, may mắn.
  • Ngoài họa tiết cuốn thư trên bình hút lộc thì những họa tiết kèm theo được trang trí trên bình đó là hoa đào, tùng, hoa mẫu đơn… được in nổi hay in chìm trên thân bình hỗ trợ nhiều cho gia chủ về tài lộc, công danh, may mắn…
  • Lựa chọn những bình hút lộc phù hợp với căn nhà của mình. Bình hút lộc có những kích thước to nhỏ khác nhau để khách hàng để có thể lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình.
Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy
Cần tìm cơ sở cung cấp uy tín để lựa chọn bình hút lộc đẹp, chất lượng và đúng phong thủy
  • Nên lựa chọn cơ sở mua uy tín: Một trong những khâu quan trọng để có được một sản phẩm tốt và chất lượng thì không thể bỏ qua được việc lựa chọn cho mình được cơ sở uy tín. Điều đó giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý, không tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

4. Địa chỉ cung cấp bình hút lộc cuốn thư uy tín, chất lượng

Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và bình hút lộc nói riêng đã có uy tín trên thị trường, nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

Các sản phẩm bình hút lộc cuốn thư tại Sứ Việt có sự đa dạng về chất liệu men, kích thước sản phẩm…. để nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Bình hút lộc cuốn thư và ý nghĩa phong thủy
Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ cung cấp bình hút lộc được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Sản phẩm được đảm bảo chất lượng như độ bền, độ cứng tốt, hạn chế sứt mẻ khi va chạm vận chuyển. Bề mặt sản phẩm nhẵn nhụi, họa tiết tinh tế, nghệ thuật mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Qúy khách có nhu cầu mua bình hút lộc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Lô A2, Cụm sản xuất Làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Liên hệ: 0911.090.826

Email: 0911.090.826

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */