“Giải mã” năm Canh Tý 2020 – Tổng quan phong thủy năm Canh Tý

“Năm Canh Tý 2020 sẽ là một năm như thế nào?” hay “Con giáp nào sẽ có tài vận hanh thông trong năm 2020?” là vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về năm Canh Tý 2020

Trước khi tìm hiểu về phong thủy và vận mệnh năm Canh Tý 2020, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin tổng quan về tính chất và mệnh năm. Cụ thể như sau:

Lịch Can Chi gồm 10 Thiên can và 12 Địa chi, được ghép đối ứng tạo ra 60 hoa giáp từ Giáp Tý đến Quý Hợi. Theo bảng Can –Chi –Mệnh, năm 2020 là năm Canh Tý thuộc vòng Giáp Ngọ, mệnh là Bích Thượng Thổ.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Tổng quan về năm Canh Tý 2020

Canh Tý có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Tý thuộc Thủy, được đánh giá là một năm mang nhiều dấu hiệu thuận lợi. Canh Tý thuộc Thổ, mang nghĩa là đất trên mái nhà, rất hợp với mùa xuân. Đây được xem là dấu hiệu của điềm lành, vì vậy, những em bé sinh vào mùa xuân năm Canh Tý sẽ rất thuận lợi và nhiều phúc lộc.

2. “Giải mã” những con giáp sẽ gặp nhiều tài vận trong năm Canh Tý

Theo quan niệm phong thủy, vận mệnh của 12 con giáp sẽ có sự chuyển biến theo từng năm dựa trên các phương diện ngoại giao, sự nghiệp, làm ăn, tài vận, tình cảm, sức khỏe…

Để giúp bạn có định hướng, cũng như nâng cao tài vận và tài lộc, bài viết xin chia sẻ vận mệnh của 12 con giáp trong năm Canh Tý. Cụ thể như sau:

2.1 Thần may mắn “gõ cửa” người tuổi Tý

Năm Canh Tý 2020 được xem là năm may mắn gõ của cho người tuổi Tý, hé lộ thời cơ mới cho phát triển không gian sáng tạo và thúc đấy sự nghiệp thăng tiến trong năm.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Năm 2020 sẽ là năm đem đến nhiều may mắn cho tuổi Tý

Cùng với may mắn trong sự nghiệp và tài vận thì tình duyên, gia đạo của người tuổi Tý trong năm tới cũng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Những mâu thuẫn của các thành viên trong gia đình được tháo gỡ.

2.2 Tuổi Thân – nhiều khởi sắc

Do được quý nhân phù trợ nên những khó khăn của người tuổi Thân trong năm 2020 không còn đáng ngại. Bên cạnh đó, tuổi Thân có thêm nhiều cơ hội để mở rộng tiền đồ, hoạt động kinh doanh thuận lợi, thậm chí, họ chẳng cần phải lo lắng tới tiền bạc mà có thể rủng rỉnh quanh năm.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Tuổi Thân có thêm nhiều cơ hội mở rộng tiền đồ trong năm tới

Tuổi Thân cũng được mọi người công nhận sự cố gắng, sớm đạt được thành tựu, nhất là vào những tháng nhuận. Lộc Tồn là biểu hiện của sự chăm chỉ, biết tiết kiệm, tính toán của người tuổi Thân trong năm cũ. Thêm vào đó, được thực thần che chở nên chuyện làm ăn kinh doanh sẽ phát đạt và khởi sắc.

2.3 Người tuổi Thìn – tài vận hanh thông

Nhờ được Long Trì cát tinh hỗ trợ nên trong năm Canh Tý, đường công danh sự nghiệp của người tuổi Thìn rất hanh thông. Cát tinh giúp cho bản mệnh không phải gặp quá nhiều khó khăn trong công việc.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Được cát tinh phù trợ nên tài vận của người tuổi Thìn rất hanh thông

Thêm đó, Long Trì cũng giúp cho người tuổi này gặp được nhiều cơ hội thăng tiến trong năm 2020. Bằng cách gia tăng tích lũy, không ngừng có những bước tiến trong sự nghiệp, thành công sẽ không xa tầm tay của người tuổi Thìn.

2.4 Tuổi Mùi – tiền tài gặp vận tốt

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Người tuổi Mùi sẽ gặp nhiều may mắn về đường tài vận trong năm 2020

Năm 2020 sẽ là một năm may mắn về tiền bạc với người tuổi Mùi. Kết hợp với trí thông minh và tài ăn nói, cùng với những quyết đoán đúng thời điểm, người tuổi này có triển vọng đạt được thành tựu to lớn trong các khoản đầu tư.

2.5 Tiềm năng kinh doanh “nở rộ” vời người tuổi Tuất

Thuận lợi, suôn sẻ và may mắn sẽ là những gì người tuổi Tuất nhận được nếu chọn kinh doanh trong năm 2020. Năm Canh Tý sẽ là một năm tốt lành để tuổi Tuất dự liệu những kế hoạch kinh doanh của mình.

Cả Thực Thần và Thiên Tài xuất hiện cùng một lúc. Hai đại cát tinh này chủ về may mắn trong kinh doanh và tài lộc bất ngờ.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Năm tới sẽ là năm tốt lành để người tuổi Tuất dự liệu kế hoạch kinh doanh

Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi thì cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì thế, dù đang có những bước tiến thuận lợi trong kinh doanh thì người tuổi Tuất cũng nên cẩn trọng, đặc biệt là những thị phi, cạnh tranh không lành mạnh…ảnh hưởng đến công việc. Cần bình tĩnh nhìn nhận và giải quyết công việc theo chiều hướng tích cực.

2.6 Tuổi Mão – quý nhân phù trợ

Năm 2020 đối với người tuổi Mão là một năm có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh vượng phát. Phần lớn kế hoạch của người tuổi Mão dự định tiến hành trong năm 2020 có thể có khó khăn bước đầu nhưng sau đó với bản tính kiên trì và phúc tinh thần tài phù trợ, tài lộc và sự nghiệp của tuổi Mão thăng tiến không ngừng.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Người tuổi Mão sẽ có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến

Nửa sau của năm Canh Tý, tuổi Mão sẽ có cơ hội vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu vượt sức mong đợi.

3. Đâu là màu sắc may mắn cho 12 con giáp năm 2020?

Theo phong thủy màu sắc, mỗi cung mệnh đều tương sinh và tương khắc với những màu sắc khác nhau. Việc chọn lựa màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ đem đến vượng khí tốt cho bản mệnh, đem đến sức khỏe dồi dào và tránh được những điều không may.

Vậy màu sắc may mắn cho 12 con giáp năm 2020 như thế nào?

 • Tuổi Tý: màu hồng và xanh
 • Tuổi Sửu: đỏ, tím, nâu
 • Tuổi Dần: xám, trắng, hồng
 • Tuổi Mão: xanh, hồng, vàng
 • Tuổi Thìn: vàng, bạc, đỏ
 • Tuổi Tỵ: hồng, đen, xanh
 • Tuổi Ngọ: tím, vàng, xanh lá cây
 • Tuổi Mùi: xanh, đỏ, trắng
 • Tuổi Thân: bạc, vàng, xám
 • Tuổi Dậu: vàng, nâu, đen
 • Tuổi Tuất: cam, đỏ, hồng
 • Tuổi Hợi: vàng, xám, nâu

4. Sinh con tuổi Canh Tý có tốt không?

Theo phong thủy ngũ hành, sinh con hợp tuổi cha mẹ và sinh con vào tháng phù hợp sẽ giúp vận mệnh cuộc đời bé gặp nhiều điều tốt đẹp, đồng thời cũng đem đến vượng khí tốt cho cha mẹ, giúp làm ăn phát đạt và tiền tài giàu sang.

Thuyết tử vi học cũng cho rằng, thời điểm một người được sinh ra có thể ảnh hưởng lớn đến số phận và cuộc đời của người đó. Những người sinh ra trong những năm khác nhau sẽ tương ứng với những con giáp khác nhau, từ đó có tính cách và vận mệnh khác nhau.

Trong 12 con giáp, tuổi Tý được đánh giá là con giáp sở hữu trí thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt trong số 12 con giáp. Người tuổi Tý, theo đó, không chỉ có trí thông minh mà còn là người mạnh mẽ và quyết đoán, ít bị ảnh hưởng bởi người khác. Trong đó, tuổi Canh Tý được đánh giá là con giáp được ban nhiều phước lành.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Trẻ em sinh năm Canh Tý sẽ có vận mệnh tốt, cuộc đời gặp nhiều điều tốt đẹp

Đầu tiên là tài lộc vượng phát. Tuổi Tý được gặp nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ, kết hợp với sự mạnh mẽ và quyết toán trong công việc, từ đó, đường tài lộc ngày càng được mở rộng với khả năng tài chính lớn.

Những đứa trẻ sinh năm Canh Tý 2020 hội tụ đầy đủ những đặc điểm tốt đẹp nhất của người tuổi Tý là sáng dạ, tài giỏi, có ý chí kiên định, rất đáng tin cậy trong công việc và cuộc sống.

Sự thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt đó giúp những người sinh năm Canh Tý ngày càng giàu có, đạt được nhiều thành công trong cuộc đời. Với những đức tính tuyệt vời, những đứa trẻ sinh năm 2020 sẽ có khả năng lãnh đạo, có con đường quan lộ rộng mở.

Bên cạnh đó, những con chuột được sinh ra trong năm 2020 sẽ có đời sống tình cảm mặn nồng và cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

5. Năm Canh Tý 2020 nên chọn quà tặng gì?

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến tài vận và số mệnh, việc chọn quà cho năm Canh Tý 2020 cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Bên cạnh món quà dành tặng người thân, gia đình thì một vật phẩm hợp phong thủy trong năm Canh Tý cũng là món quà tuyệt vời để công ty, đơn vị tặng khách hàng.

Năm 2020 là năm Canh Tý, cũng là năm hình tượng loài chuột được nhắc đến nhiều nhất. Theo quan niệm phong thủy, chuột tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và con cháu đầy đàn…Chính vì thế, tượng chuột phong thủy đang là xu hướng chọn lựa quà tặng hiện nay. Đây là món quà tặng độc đáo được nhiều người quan tâm và chọn lựa.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý
Tượng chuột phong thủy là món quà độc đáo và ý nghĩa trong năm Canh Tý 2020

Trong bộ 12 con giáp, chuột là linh vật đứng đầu tiên. Mặc dù có hình dáng nhỏ bé nhưng đây lại là con vạt có sự khôn khéo, thông minh và lanh lợi. Do đứng đầu trong bộ 12 con giáp nên hình tượng chuột được xem là dấu hiệu của sự khởi đầu mới, sự sinh sôi, phát triển và trường tốn.

Theo quan niệm dân gian, nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó có của ăn của để dồi dào. Chính vì thế, chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Người ta tin rằng, bài trí tượng chuột trong nhà sẽ đem đến nhiều tiền của cho gia đình.

Thêm vào đó, hình ảnh chuột gắn liền với những hình tượng như túi gạo là hiện thân cho sự no đủ, chuột nằm trên đống vàng hay ngậm đồng tiền là cầu mong tài lộc dồi dào, cuộc sống đủ đầy. Vì vậy, tượng chuột phong thủy có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống, hóa giải điều xấu và thúc đẩy sự phát triển, đem đến vượng khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh ý nghĩa tài lộc thì tượng chuột phong thủy còn giúp gia chủ tránh được những tình huống xấu trong cuộc sống, đem đến tư duy nhanh nhạy và sáng suốt.

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tượng chuột phong thủy là món quà độc đáo và ý nghĩa để làm quà tặng người thân, bạn bè hay quà tặng khách hàng cho những công ty, đơn vị.

>>> Tham khảo ngay: Địa chỉ cung cấp tượng chuột phong thủy chất lượng giá tốt

Trên đây là thông tin tổng quan về năm Canh Tý 2020. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu phong thủy năm canh Tý đầy đủ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */