Gốm sứ trang trí – sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy

Không chỉ mang tính mỹ quan cao, tạo hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian thiết kế, sản phẩm gốm sứ trang trí còn mang giá trị phong thủy, đem đến nguồn vượng khí và năng lượng tốt. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Xu hướng sử dụng gốm sứ trang trí hiện nay

Được xem là “nghệ thuật chơi với lửa”, những sản phẩm gốm sứ luôn được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, là sự chắt lọc nét tinh túy của nghệ thuật truyền thống. Dòng sản phẩm này đang được sử dụng nhiều khi thiết kế không gian sống, đặc biệt là không gian ngoại thất.

Gốm sứ trang trí – sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy
Sản phẩm gốm sứ đang là xu hướng thiết kế ngoại thất được ưa chuộng

Với đặc trưng thẩm mỹ đơn giản và mộc mạc, những sản phẩm gốm sứ trang trí đem đến tính mỹ quan cao cho không gian bài trí, in đậm dấu ấn của làng nghề truyền thống. Đây đang là xu hướng thiết kế mới được ưa chuộng và chọn lựa nhiều hiện nay.

Sản phẩm gốm sứ luôn đem đến không gian mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng đang là xu hướng đang được sử dụng nhiều khi thiết kế không gian sống.

Những mẫu gốm sứ trang trí hiện nay được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và mẫu mã, kích thước, phù hợp để bài trí tại nhiều không gian ngoại thất khác nhau như chum vại, chậu cây, đèn trang trí, thác nước, tiểu cảnh, tượng gốm…đem đến sự chọn lựa đa dạng.

Sản phẩm gốm sứ trang trí đã được sử dụng tại nhiều không gian khác nhau như không gian sân vườn hiện đại, tiểu cảnh sân vườn, thiết kế biệt thự- nhà phố, thiết kế khu sinh thái, khu đô thị, nhà hàng- quán ăn…

2. “Mãn nhãn” với không gian ngoại thất deco gốm sứ

Được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, những mẫu gốm sứ sân vườn đem đến tính mỹ quan cao cho không gian bài trí mà nó hiện diện. Không cầu kỳ, hiện đại, những sản phẩm gốm sứ sân vườn luôn hướng tới giá trị truyền thống, hướng đến sự mộc mạc, dung dị và gần gũi với thiên nhiên.

Chum trang trí sân vườn được xem là khởi đầu cho xu hướng deco không gian ngoại thất bằng sản phẩm gốm sứ. Bình dị, dân dã, gắn liền với không gian sống của người Việt xưa, chiếc chum trang trí xuất hiện trong không gian hiện đại như một điểm nhấn, đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian bài trí.

Gốm sứ trang trí – sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy
Chum trang trí đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian thiết kế

Sản phẩm có thể đặt tại nhiều vị trí như thiết kế quanh lối đi, thiết kế tiểu cảnh sân vườn hay cách điệu độc đáo làm thác nước sân vườn…

Chum vại trang trí cũng được sử dụng cho không gian nhà hàng, quán ăn, hay được thiết kế tại khu resort…đem đến sự kết hợp hài hòa giữa nét tinh tế của nghệ thuật quá khứ với hơi thở đương đại.

Gốm sứ trang trí – sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy
Sản phẩm được bài trí quanh tiểu cảnh hay dọc đường đi, đem đến tính mỹ quan cao

Những mẫu chậu cây cảnh cũng được sử dụng nhiều khi thiết kế không gian ngoại thất, đặc biệt là không gian công trình, sảnh chung cư, biệt thự- nhà phố…thường được bố trí theo hàng hay được sử dụng để tạo tiểu cảnh sân vườn.

Bên cạnh chum trang trí và chậu cây cảnh thì thác nước tiểu cảnh cũng được chọn lựa nhiều khi thiết kế không gian sân vườn. Sản phẩm không những đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới mà còn mang giá trị phong thủy tốt.

Ngoài ra, việc bố trí đèn trang trí, tiểu cảnh sân vườn hay tượng gốm thác nước…cũng tạo nên sự hài hòa mỹ quan cho không gian bài trí mà nó hiện diện.

3. Sản phẩm gốm sứ trang trí có giá trị phong thủy tốt

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì những sản phẩm gốm sứ cũng mang giá trị phong thủy tốt. Sản phẩm gốm sứ được làm từ đất, thuộc hành Thổ.

Trong ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ thì Thổ luôn giữ yếu tố trung tâm tâm nên khi sử dụng các vật phẩm phong thủy, người ta thường ưu tiên sử dụng vật liệu có yếu tố tự nhiên để tạo nguyên khí tốt.

Gốm sứ trang trí – sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và giá trị phong thủy
Gốm sứ trang trí cũng được đánh giá cao về tác dụng phong thủy

Trong phong thủy luân thì gốm sứ được sử dụng để kích hoạt phong thủy tốt nhất. Nếu một ngôi nhà có phong thủy tốt, vận hành thông.

Bên cạnh đó, hành Thổ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở của nhiều loại vật, sự sống và sinh vật trên trái đất, là tượng trưng cho tiền tài, công danh và sự nghiệp, đem đến giá trị phong thủy tốt.

Kết hợp hài hòa của tính mỹ quan và giá trị phong thủy tốt, những sản phẩm gốm sứ trang trí đã và đang được sử dụng phổ biến khi thiết kế không gian ngoại thất. Đây là xu hướng deco ngoại thất được ưa chuộng hiện nay.

>>> Tham khảo ngay: Địa chỉ cung cấp gốm sứ sân vườn uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */