Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng

Trong hàng loạt các sản phẩm đồ thờ cúng trên thị trường thì sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Vậy đâu là lý do khiến đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng được lòng khách hàng đến thế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về làng gốm Bát Tràng

Gốm Bát Tràng là một làng nghề có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam về sản xuất các sản phẩm gốm sứ. Làng gốm Bát Tràng đã đi qua bao thăng trầm lịch sử, trải qua bao triều đại và sự đô hộ của các nước phương Tây nhưng vẫn không làm mất đi những văn hóa nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng
Đồ thờ cúng là một trong những dòng sản phẩm gốm sứ tâm linh nổi tiếng của làng nghề gốm Bát Tràng

Người dân làng gốm Bát Tràng đã lưu giữ và phát triển những bản sắc văn hóa dân tộc thông qua những sản phẩm gốm Bát Tràng đặc biệt là qua sản phẩm đồ thờ cúng.

Tại làng gốm Bát Tràng nổi tiếng trong và ngoài nước bởi những sản phẩm gốm sứ gia dụng, gốm sứ trà đạo, gốm sứ tâm linh… Hiện nay các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đã được xuất khẩu ra nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh…

2. Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn cho không không gian thờ cúng của gia đình mình. Vậy đặc điểm cũng như những ưu điểm gì của dòng sản phẩm này được lòng  khách hàng đến thế. Sau đây là các nguyên nhân:

  • Sản phẩm do chính tay người Việt tự sản xuất từ những chất liệu, họa tiết, hoa văn trên sản phẩm đều mang đậm phong cách văn hóa Việt cũng như gắn liền với cuộc sống người Việt ta từ xưa tới nay. Đặc biệt là chọn đồ thờ cúng không chỉ thể hiện được giá trị của đồ vật mà còn thể hiện rất nhiều những giá trị sống, giá trị tâm linh và chính là sự tự tôn của dân tộc.
    Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng
    Sản phẩm với gam màu đơn giản, dung dị gắn liền với cuộc sống người dân Việt
  • Sản phẩm được làm bởi những đôi tay tài hoa của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng từ khắc, vẽ, chạm, khắc, đắp nổi với các hình ảnh như rồng, phượng, hạc, công, hoa sen, hoa cúc… Hơn nữa, do được làm thủ công nên sản phẩm có độ dày lớn, cầm chắc tay, hạn chế sứt mẻ khi va chạm, vận chuyển.
Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng
Bình hoa men rạn đắp nổi công đào tạo ấn tượng ở mọi góc nhìn
  • Sản phẩm còn được nung trong nhiệt độ lên tới 1300 độ C nên vô cùng bền chắc, độ kết dính trong xương gốm cao, vì thế tuyệt đối không thấm nước.
  • Màu sắc của sản phẩm đồ thờ Bát Tràng thường là những màu sắc đơn giản, mộc mạc gần gũi với đời sống hằng ngày như màu lam, màu trắng ngà, màu xanh… Khi kết hợp màu sắc trên với những họa tiết hoa văn rồng phượng, hoa sen, hoa đào… mang tới sự cổ kính, uy nghiêm rất thích hợp trong không gian thờ cúng của gia đình.
Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng
Sản phẩm được làm thủ công, chất lượng sản phẩm cao
  • Đồ thờ cúng Bát Tràng có sự đa dạng về dòng men như men lam, men rạn, men ngọc lục bảo… với nhiều sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, giá thành có sự phân khúc từ thấp đến cao dễ dàng cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình.
  • Đồ thờ cúng Bát Tràng thể hiện đầy đủ 5 yếu tố của ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và đều được thiết kế ý nghĩa phong thủy mang lại những may mắn, tài lộc cho gia chủ.

3. Địa chỉ mua đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín chất lượng

Để mua được những sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng có chất lượng tốt thì địa chỉ mua yếu tố quyết định để bạn có thể mua sắm sản phẩm ưng ý nhất. Xưởng gốm Sứ Việt là đơn vị đã có uy tín trên thị trường về sản xuất và cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và đồ thờ cúng Bát Tràng nói riêng.

Đồ thờ cúng tại xưởng gốm Sứ Việt đều được phục chế từ dòng men cổ hiếm có của làng nghề Bát Tràng như men rạn, men ngọc, men lam cổ và được đều vẽ thủ công bằng tay của nghệ nhâ Trần Độ, Phạm Đạt…

Tại sao nên lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng
Không gian trưng bày đồ thờ cúng Bát Tràng tại xưởng gốm Sứ Việt

Xưởng cung cấp nhiều sản phẩm với mẫu mã, kích thước khác nhau của bộ đồ thờ gốm Bát Tràng, nên khách hàng dễ dàng lựa chọn được những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng phù hợp với không gian thờ cúng hoặc sét bàn thờ của gia đình mình.

Sản phẩm đồ thờ tại xưởng luôn được đảm bảo chất lượng cao do được làm thủ công bằng tay nên có sự tinh xảo tạo được dấu ấn riêng. Hơn nữa sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao lên tới 1300 độ nên sản phẩm có kết cấu chặt chẽ tạo độ bền cao khó bị sứt mẻ khi va chạm vận chuyển.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, hãy liên hệ với xưởng gốm Sứ Việt theo địa chỉ:

 Lô A2, Cụm sản xuất Làng nghề tập trung Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 Hotline: 0911090826

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */