Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

Chọn lựa vật phẩm phong thủy phù hợp không những giúp chiêu lộc đón tài mà còn đem đến vượng khí tốt cho gia chủ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020, hãy cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy còn được gọi là pháp khí, được sử dụng như một món đồ trang trí, dùng để trưng bày, đem đến tính mỹ quan cao mà còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát.

Về cơ bản, pháp khí được chia làm 2 loại: Chấn- mang ý nghĩa hóa giải và Chiêu – mang ý nghĩa thu hút. Theo đó, mỗi vật phẩm phong thủy đều mang ý nghĩa riêng và có tác dụng nhất định với người sở hữu. Vì thế, nếu không biết cách sử dụng thì những vật phẩm này không những không mang tới điều tốt mà còn gây hậu quả đối nghịch.

Theo hướng tổng quát, vật phẩm phong thủy sẽ mang những ý nghĩa nhau:

 • Trừ tà khí và xua đuổi những điềm xui xẻo, giúp cho gia chủ và cuộc siings của những thành viên trong gia đình.
 • Đem đến sự may mắn, tăng nguồn năng lượng và vượng khí tốt
 • Hanh thông trong kinh doanh, làm ăn buôn bán
 • Đem đến sức khỏe dồi dào và gia đình êm ấm, hạnh phúc
 • Tiêu trừ bệnh tật, đem đến sinh khí dồi dào và cơ thể khỏe mẹnh
 • Tình duyên tốt đẹp, tình cảm nồng ấm
 • Đỗ đạt và thăng tiến trong sự nghiệp học hành, thi cử

2. Tìm hiểu ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

2.1 Tổng quan về năm Canh Tý 2020

Năm Âm lịch 2020 được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, người sinh năm 2020 là năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột. Đây là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp, tượng trưng cho những đặc điểm tính cách dí dỏm, sáng tạo và ham hiểu biết.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

Năm Canh Tý 2020 đánh dấu sự khởi đầu đầy mới mẻ, thuận buồm xuôi gió

Năm Canh Túy 2020 mệnh Thổ – Bích thượng thổ. Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người. Người mang mệnh Bích Thượng thổ được hưởng sự phúc đức, thành công trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn.

Năm 2020 cũng là mốc thời gian đánh dấu sự khởi đầu đầy mới mẻ sau một thập kỉ đã trôi qua. Vì thế, đây được đánh giá là một năm suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

2.2 Tìm hiểu ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

 • Ý nghĩa tượng Chuột phong thủy

Trong bộ 12 con giáp, chuột là linh vật đứng đầu tiên. Tuy có hình dáng nhỏ bé nhưng con vật này có rất nhiều ưu điểm như thông minh, lanh lợi và sự khôn khéo. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng đặt một bức tượng chuột trong không gian sống sẽ đem đến may mắn và vượng khí tốt cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, chuột còn biểu trưng cho hành thủy, thể hiện sự khởi đầu mới đầy thuận lợi, suôn sẻ. Đây cũng là một trong ít linh vật được ưu ái lựa chọn đặt trong phòng ngủ. Nó có tác dụng giúp tình cảm gia đình trở nên bền chặt, đồng thời làm tăng thêm hạnh phúc mặn nồng. Theo các chuyên gia phong thủy, tượng chuột phong thủy cũng rất tốt trong việc cải thiện các mối quan hệ quan hệ khác trong gia đình theo chiều hướng tích cực.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020
Tượng chuột phong thủy đem đến vượng khí tốt, tài lộc và may mắn về đường tình cảm

Linh vật này cũng có tác dụng cải thiện cuộc sống. Hình ảnh chuột gắn liền với các hình tượng như túi gạo thể hiện sự no đủ. Chuột nằm trên đống tiền hay ngậm đồng tiền mang nghĩa cầu mong tài lộc dồi dào, cuộc sống đủ đầy. CVì vậy, tượng chuột phong thủy có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống, hóa giải những điều xấu, thúc đẩy sự phát triển và mang đến thuận lợi cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Việc chọn lựa và bài trí tượng chuột hợp lý sẽ giúp gia chủ sẽ nghênh đón được nhiều may mắn vào ngôi nhà. Bạn có thể bài trí tượng chuột phong thủy tại nhiều vị trí khác nhau như phòng khách, bàn làm việc, kệ tủ …theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

 • Bình hút lộc phong thủy

Bình hút lộc là một biểu tượng may mắn, tượng trưng cho sự bình an và họa thuận. Đặc biệt, đây là một trong những bát bửu của Phật giáo, là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật, vì thế, nó có tác dụng bảo quản tài lộc và đem đến may mắn, phát tài trong đường công danh cũng như trong cuộc sống.

Bình hút lộc tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, thu hút năng lượng và vượng khí tốt

Với kiểu dáng độc đáo, miệng bình rộng, cổ thon và đáy rộng, mang ý nghĩa tài lộc chảy vào qua cổ hẹp, nằm trong đáy bình rộng, mang nghĩa tài lộc sẽ ơ r lại với gia đình trong một thời gian dài.

Thêm đó, bình được vẽ họa tiết Chuột kéo tiền, đem đến vận khí tốt về đường tiền tài cho gia chủ, giúp chiêu tài đón lộc.

 • Tượng gốm Lộc Thần

Lộc Thần được biết đến như một vật phẩm phong thủy hàng đầu về tài lộc, đem đến may mắn, thành công và danh lợi. Lộc Thần được các gia chủ chọn lựa và sử dụng rất nhiều trong phòng khách để mang đến cho gia chủ tài lộc – sức khỏe – bình an – trường thọ – may mắn.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

Tượng gốm Lộc Thần đem đến thành công và danh lợi

Vật phẩm này còn được gọi là tượng Tam Đa, đại diện cho giàu có, hạnh phúc và trường thọ. Ba bức tượng này thường đi liền với nhau, đại diện cho tham vọng không thay đổi của con người.

 • Tiểu lan vượng quý

Tiểu lan vượng quý cũng là vật phẩm đem đến may mắn và phước lành, có tác dụng chiêu quý nhân, tăng vượng tài và phúc khí. Sản phẩm được chọn lựa nhiều của những doanh nhân, giúp con đường buôn bán được hanh thông, tốt đẹp.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

Tiểu Lan Vượng Khí đem đến may mắn và phước lành

Được thiết kế theo hình tượng cây hoa lan xinh đẹp, vương giả, sản phẩm được chọn lựa nhiều để làm quà tặng trong dịp khai trương, năm mới…

 • Lông công

Từ xưa, công đã là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, mang ý nghĩa tiền tài và sự sang trọng, uy nghi, đem đến vượng khí tốt. Những chiếc lông công màu sắc sặc sỡ, tượng trưng cho những đồng tiền, đem đến sự dồi dào về đường tài vận.

Lông công còn đem đến nguồn năng lượng tốt, giúp hóa giải hòa khí, thu hút hoạt vận sự nghiệp và tăng cường sự hòa hợp.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy năm Canh Tý 2020

Lông công đem đến tiền tài và sang trọng, quý phái

Thông thường gia chủ mua vật phẩm thường cắm 30 cành thì có sẽ có 29 cành có màu lông đen và 1 cành có màu trắng với ngụ ý mang lại Đại Cát Đại Lợi cho gia chủ.Còn nếu cắm 55 cành chính là mang ý nghĩa về Ngũ Phúc Lâm Môn và trong bình có 54 cành màu đen và có 1 cành màu trắng để hài hòa về âm dương và cầu mong về khởi đầu mới suôn sẻ và may mắn.

Còn khi cắm 108 cành chính là với ý muốn Thập Toàn Đại Phát, chính là hướng đến cái bền vững và hoàn hảo. Đối với bình này sẽ có 9 cành trắng và 99 cành đen cho âm dương và thiên địa vĩnh cửu trường tồn.

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy đem đến tài vận và cát khí cho năm Canh Tý 2020. Bên cạnh nhu cầu sử dụng thông thường, những vật phẩm này còn được chọn lựa phổ biến làm quà tặng, là những món quà tặng cao cấp, độc đáo, thể hiện sự tinh tế của người chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */