Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa

Thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, ấm chén Bát Tràng là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến. Để giúp bạn chọn lựa sản phẩm hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những điều cần biết khi chọn lựa ấm chén cao cấp Bát Tràng.

1. Tại sao cần tìm hiểu cách chọn lựa ấm chén Bát Tràng?

Bát Tràng là làng nghề gốm sứ nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và được đánh giá cao về thiết kế. Các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn cũng như yêu cầu của hầu hết đối tượng sử dụng.

Là một trong những sản phẩm gốm sứ được đánh giá cao tại làng nghề Bát Tràng, những mẫu ấm chén Bát Tràng được thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu dáng, kích thước cũng như phân khúc sản phẩm khác nhau. Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm đều được chọn lọc và kiểm duyệt kỹ càng, đem đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa
Để chọn bộ ấm trà cao cấp, bạn cần có kinh nghiệm chọn lựa

Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường gốm sứ Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng, các địa chỉ cung cấp ấm chén Bát Tràng nhái, kém chất lượng ngày càng nhiều. Cụ thể, nhiều đơn vị sản xuất chạy theo số lượng mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, cung cấp các sản phẩm chất lượng kém. Đi liền với đó là sự thâm nhập thị trường của những sản phẩm ấm chén Trung Quốc. Các sản phẩm đều không đảm bảo yêu cầu chất lượng, thậm trí còn bị nhiễm độc chì, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế, khi chọn lựa ấm chén Bát Tràng, đặc biệt là ấm chén cao cấp, người dùng cần nắm được cách phân biệt sản phẩm với những dòng sản phẩm kém chất lượng.

2. Những điều cần biết khi chọn lựa ấm chén cao cấp Bát Tràng

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm chọn lựa: Khi chọn sản phẩm ấm chén cao cấp Bát Tràng cũng như đồ gốm Bát Tràng nói chung, yếu tố đầu tiên người dùng cần quan tâm là thương hiệu chuẩn và nguồn gốc chính xác. Điều này giúp việc chọn lựa sản phẩm cao cấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng dễ dàng hơn.

Để giúp bạn chọn lựa bộ trà cao cấp hiệu quả, Xưởng gốm Sứ Việt xin chia sẻ một số mẹo chọn lựa sau:

2.1 Họa tiết và hoa văn trang trí trên sản phẩm

Cùng với sự phát triển của thị trường gốm sứ, cũng như để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng, những họa tiết trang trí được thiết kế đa dạng theo nhiều mẫu hoa văn và họa tiết khác nhau.

Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa
Hoa văn trên sản phẩm đều được vẽ tay tinh tế

Để phân biệt sản phẩm ấm chén cao cấp Bát Tràng với những sản phẩm kém chất lượng, bạn chỉ cần để ý hoa văn và họa tiết trang trí của sản phẩm. Những mẫu ấm chén cao cấp thường được sản xuất thủ công và được vẽ tay. Vì thế, họa tiết trang trí mềm mại và tinh tế, uyển chuyển. Đặc biệt, họa tiết mang đậm nét các tính sáng tạo của nghệ nhân làng gốm.

Một số mẫu họa tiết được sử dụng trên sản phẩm như hoa cúc, hoa đào, hoa mai, họa tiết trang trí cổ điển hay lấy nội dung từ điển cố, điển tích từ Trung Quốc…

Với những sản phẩm kém chất lượng, họa tiết trang trí thường là dán decal và hấp nhiệt, màu sắc không thật và họa tiết sẽ kém tinh tế hơn những mẫu vẽ tay.

2.2 Chú ý màu sắc sử dụng trên ấm chén

Đặc trưng của sản phẩm ấm chén Bát Tràng là màu sắc không đa dạng như các dòng sản phẩm khác. Một sản phẩm thường chỉ sử dụng hai đến ba màu, đơn giản mà tinh tế. Rất nhiều mẫu ấm chén, màu sắc được tạo ra từ chính màu men của sản phẩm như men lam, men ngọc, men hỏa biến, men trắng…

Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa
Sản phẩm có màu sắc đơn giản và độc đáo

Bên cạnh đó, dòng ấm tử sa Bát Tràng có màu sắc dung dị và ấn tượng với tone màu nâu hay nâu đỏ, mang đậm giá trị của nghệ thuật truyền thống.

2.3 Độ dày của sản phẩm

Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa
Sản phẩm có độ dày và kết cầu chắc chắn

Do được sản xuất bằng quy trình thủ công nên những sản phẩm ấm chén Bát Tràng thường có độ dày khá lớn.

Bạn có thể kiểm tra độ dày của sản phẩm bằng cách nâng sản phẩm lên, bạn có thể cảm nhận độ nặng và chắc tay hơn. Sản phẩm, vì thế cũng có kết cầu chắc chắn và có độ bền cao, đem đến tuổi họ sử dụng lâu dài.

2.4 Kiểm tra độ trong của xương đất

Đề chọn lựa bộ trà cao cấp, bạn cũng có thể kiểm tra độ trong của xương đất. Việc kiểm tra này không quá khó. Bạn có thể mang bộ ấm chén ra ngoài sáng, cầm lên phía đối diện mắt nhìn, nếu thất nó trong trong và thấy bàn tay mờ ở bên kia thì đó chính là sản phẩm ấm chén Bát Tràng. Trường hợp không nhìn thấy gì thì rất có để đó là sản phẩm kém chất lượng.

2.5 Chọn thương hiệu, địa chỉ cung cấp uy tín

Ấm chén cao cấp Bát Tràng và những điều cần biết khi chọn lựa
Cuối cùng, chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín

Để tránh mua phải hàng nhái hay hàng kém chất lượng, bạn có thể chọn lựa sản phẩm tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Hiện nay, tại làng nghề Bát Tràng có rất nhiều nhà lò và địa chỉ cung cấp khác nhau. Trong đó, Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ chuyên cung cấp dòng ấm chén và những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

>>> Xem ngay: Xưởng sản xuất ấm chén cao cấp, chất lượng tại Bát Tràng

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa bộ ấm chén cao cấp Bát Tràng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */