Gợi ý những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ

Mang đậm hơi thở của nghệ thuật quá khứ, thiết kế không gian màu sắc hoài cổ đang là xu hướng được ưu chuộng hiện nay. Dưới đây, bài viết xin gợi ý một số mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ.

1. Không gian màu sắc hoài cổ và những đặc trưng riêng biệt

Thị trường nội thất ngày càng phát triển với nhiều xu hướng thiết kế không gian khác nhau. Bên cạnh không gian cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì kiểu không gian mang màu sắc hoài cổ cũng đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay.

Không gian này mang những giá trị hoài cổ, cổ điển tinh tế và có tính nghệ thuật cao, đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian mà nó hiện diện.

Hoài cổ là sự kết tinh của nhiều vẻ đẹp đơn giản, thấm đượm hơi thở tinh túy của thời gian, cuốn hút với vẻ đẹp bí ẩn. Màu sắc được sử dụng thường là gam màu trầm và những màu sắc trung tính, hài hòa và trang nhã, mang tính mỹ quan và tính nghệ thuật cao.

2. Những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian mang màu sắc hoài cổ

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng cũng chịu một phần ảnh hưởng của đặc trưng nghệ thuật, đem đến những mẫu thiết kế độc đáo, phù hợp với các không gian khác nhau. Dưới đây, Xưởng gốm Sứ Việt xin giới thiệu một số mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian mang màu sắc hoài cổ.

  • Bộ ấm chén men nâu hoa sen tinh tế

Tinh tế với tính nghệ thuật cao, bộ ấm chén men nâu hoa sen là chọn lựa lý tưởng cho không gian màu sắc hoài cổ. Điểm nhấn của sản phẩm là họa tiết trang trí hoa sen được cách điệu mềm mại. Hoa sen được xem là biểu tượng của kiến thức và trí tuệ. Đây cũng là loại hoa mang vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết.

Gợi ý những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ
Men nâu là dòng men đặc trưng của làng gốm Bát Tràng, đem đến cho sản phẩm sự nhã nhặn và tinh tế

Hoa sen xuất hiện nhiều trong Phật giáo, tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành, là dấu hiệu của sự tái sinh, liên tưởng đến sự giác ngộ và khả năng nhận ra Phật tính của con người. Việc thiết kế mẫu bộ bàn trà hoa sen thể hiện sự tinh tế của gia chủ.

Bên cạnh đó, sản phẩm sử dụng chất liệu men nâu, kết hợp với lớp men bón bên ngoài, không chỉ mang tín mỹ quan cao mà còn đem đến sự hài hòa cho không gian thiết kế theo phong cách hoài cổ.

  • Bộ ấm chén men rạn giả cổ

Sử dụng chất liệu men rạn, mẫu sản phẩm này đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian mà nó hiện diện. Bộ ấm chén được thiết kế tinh tế với họa tiết giả cổ độc đáo. Kết hợp với lớp viền bao tinh tế, đem đến tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao.

Gợi ý những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ
Dòng sản phẩm men rạn giả cổ đang được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa

Những sản phẩm chất liệu men rạn giả cổ được xem là chọn lựa lý tưởng cho những không gian mang màu sắc hoài niệm.

  • Bộ ấm chén men xanh hoa đào
goi-y-nhung-mau-am-chen-bat-trang-cho-khong-gian-mau-sac-hoai-co-2
Bộ sản phẩm đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế

Nhẹ nhàng và tinh tế, mẫu ấm chén men xanh hoa đào này cũng là chọn lựa phù hợp cho không gian thiết kế theo phong cách cổ điển. Những chi tiết của sản phẩm được gia công tốt, thiết kế viền xanh đem đến tính nghệ thuật cao.

Điểm nhấn của bộ ấm chén này là họa tiết hoa đào được cách điệu đơn giản, tạo đặc trưng nghệ thuật cao cho sản phẩm.

  • Bộ ấm chén men nâu lòng xanh

Sản phẩm được đánh giá cao về sự tinh tế và tính mỹ quan. Chiếc ấm được cách điệu và chạm khắc tinh tế, tạo điểm nhấn đem đến tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Gợi ý những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ
Lòng chén tráng men xanh đem đến màu sắc đẹp mắt cho nước trà

Thêm vào đó, lòng chén được thiết kế lòng xanh, có khả năng “nịnh trà”, giúp trà có màu sắc bắt mắt khi sử dụng.

  • Bộ ấm chén men nâu độc đáo

Tạo hiệu ứng thẩm mỹ bằng màu men nâu đậm và lòng chén xanh ngọc, bộ sản phẩm này cũng là chọn lựa cho những không gian mang màu sắc hoài cổ. Điểm đặc biệt tạo nên tính mỹ quan là kiểu dáng tinh tế, kết hợp với quai ấm chất liệu tre và họa tiết trang trí hoa trúc đơn giản.

Gợi ý những mẫu ấm chén Bát Tràng cho không gian màu sắc hoài cổ
Sự kết hợp giữa chất liệu gốm và tre đem đến vẻ đẹp mộc mạc và tinh tế

Kết hợp với những dụng cụ trà đạo khác, bộ sản phẩm chắc chắn sẽ đem đến tính mỹ quan cao cho những không gian mà nó hiện diện.

Trên đây là một số mẫu ấm chén Bát Tràng được đánh giá cao về mặt thiết kế, là chọn lựa lý tưởng cho những không gian màu sắc hoài niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */