Xưởng sản xuất gốm sứ xuất khẩu theo yêu cầu chất lượng cao

Các sản phẩm gốm sứ luôn gắn liền với đời sống của mỗi người, xuất hiện hàng ngày xung quanh chúng ta, từ những sản phẩm gốm sứ gia dụng như bát đĩa, ly, cốc sứ đến những sản phẩm gốm sứ trang trí, phong thủy, tâm linh. Hiện nay, khi điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng gốm sứ ngày càng cao hơn. Các sản phẩm gốm sứ của Việt Nam không những được yêu thích sử dụng trong nước mà còn được xuất khẩu với số lượng ngày càng lớn ra nước ngoài. 

1. Thực trạng xuất khẩu gốm sứ của Việt Nam

Gốm sứ Việt Nam xuất hiện cách đây từ rất lâu đời. Các sản phẩm gốm sứ Việt Nam được biết đến với chất men quý và đặc trưng như men rạn, men bóng, men mát, men hỏa biến, mỗi sản phẩm được sản xuất với thành dày, bề mặt trơn mịn, màu sắc hài hòa, với họa tiết hoa văn là những hình ảnh truyền thống mang đậm nét văn hóa của người dân Việt Nam. 

Việt Nam có rất nhiều làng nghề sản xuất gốm sứ khác nhau trong đó nổi bật là làng nghề gốm sứ cổ truyền Bát Tràng, gốm Chu Đậu, Gốm Phù Lãng, gốm Bình Dương,… Mỗi làng nghề lại có các sản phẩm đặc trưng và độc đáo riêng. 

Các sản phẩm ấm chén sứ Việt Nam được xuất khẩu số lượng ngày càng lớn ra thị trường nước ngoài
Các sản phẩm ấm chén sứ Việt Nam được xuất khẩu số lượng ngày càng lớn ra thị trường nước ngoài

Theo số liệu ước tính của cục xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương thì hiện nay thị trường xuất khẩu gốm sứ lớn nhất của Việt Nam là thị trường Mỹ, đứng thứ hai là thị trường Nhật Bản, kế đến là thị trường Anh. Ngoài ra, hàng gốm sứ của Việt Nam còn được xuất khẩu rộng rãi sang các nước như: Đức, Trung Quốc, Argentina, Thụy Sỹ, Indonesia, Thái Lan, Campuchia,… với kim ngạch rất lớn hàng năm, mang lại rất nhiều cơ hội phát triển cho lĩnh vực sản xuất gốm sứ trong nước. Các mặt hàng gốm sứ xuất khẩu chủ yếu là gốm sứ gia dụng như bộ ấm chén, bát đĩa, gốm sứ trang trí, gốm sứ phong thủy, tâm linh,..

Các mặt hàng gốm sứ Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài rất đa dạng, trong đó có các mặt hàng chậu cây trang trí
Các mặt hàng gốm sứ Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài rất đa dạng, trong đó có các mặt hàng chậu cây trang trí

Tuy nhiên hàng gốm sứ Việt Nam khi xuất khẩu ra nước ngoài vẫn gặp không ít khó khăn, cạnh tranh gay gắt với các mặt hàng gốm sứ nội địa của quốc gia đó. Một trong những lý do gây nên khó khăn cho việc xuất khẩu gốm sứ Việt Nam là do các làng nghề gốm sứ trong nước sản xuất manh mún, có quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, mẫu mã chưa đa dạng so với yêu cầu của thị trường thế giới. Điều này đặt ra không ít thách thức cho gốm sứ xuất khẩu Việt Nam.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng gốm sứ xuất khẩu của Việt Nam đã đạt được không ít thành tựu, dần chiếm được sự tin tưởng của người dân các nước nhờ chất lượng tốt, giá thành rẻ, vì vậy có được vị trí nhất định trên thị trường gốm sứ thế giới. 

2. Tiêu chuẩn đối với mặt hàng gốm sứ xuất khẩu

Mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau về tiêu chuẩn dành cho hàng hóa xuất nhập khẩu của mỗi ngành. Tuy nhiên đối với những mặt hàng gốm sứ của Việt Nam muốn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài phải đảm bảo được một số yếu tố cơ bản như sau:

– Nguồn gốc xuất xứ: Đây là tiêu chuẩn đầu tiên đối với bất kỳ mặt hàng xuất khẩu nào. Các sản phẩm gốm sứ khi xuất khẩu đều phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ (PO).

Hàng gốm sứ xuất khẩu phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá thành
Hàng gốm sứ xuất khẩu phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá thành

– Chất lượng sản phẩm tốt: các mặt hàng gốm sứ xuất khẩu đều phải đảm bảo có chất lượng tốt, độ bền chắc cao, chất men tốt và bền, và đặc biệt sản phẩm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. (PQ)

– Mẫu mã sản phẩm đa dạng và độc đáo, hoa văn họa tiết đặc trưng và thể hiện được nét truyền thống của dân tộc, đáp ứng thị hiếu mua sắm của thị trường thế giới. 

– Giá thành sản phẩm phải có sức cạnh tranh với hàng nội địa. 

Trên đây là một số tiêu chuẩn cơ bản dành cho mặt hàng gốm sứ xuất khẩu. Bên cạnh đó còn rất nhiều tiêu chuẩn khác để một mặt hàng gốm sứ có thể được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

3. Xưởng Gốm Sứ Việt – xưởng sản xuất hàng gốm sứ xuất khẩu theo yêu cầu

Hiện nay, mặt hàng gốm sứ có cơ hội phát triển rất lớn, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Trong đó, Xưởng Gốm Sứ Việt được đánh giá là xưởng sản xuất hàng gốm sứ xuất khẩu theo yêu cầu chất lượng và uy tín nhất hiện nay. 

Xưởng Gốm Sứ Việt không chỉ là một xưởng sản xuất nhỏ lẻ, đơn độc mà là một tổ hợp của những xưởng sản xuất uy tín và có chất lượng nhất tại làng gốm Bát Tràng. Xưởng quy tụ các cơ sở sản xuất của cả làng gốm Bát Tràng nên mang tính tập trung cao. Chính vì vậy, các mặt hàng tại Xưởng Gốm Sứ Việt đều đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là hàng Bát Tràng chính hãng.

Xưởng Gốm Sứ Việt là tổ hợp của những xưởng sản xuất có chất lượng và uy tín nhất tại làng gốm Bát Tràng
Xưởng Gốm Sứ Việt là tổ hợp của những xưởng sản xuất có chất lượng và uy tín nhất tại làng gốm Bát Tràng

Xưởng Gốm Sứ Việt đã có kinh nghiệm sản xuất gốm sứ xuất khẩu qua nhiều năm, các mặt hàng của Xưởng đã có mặt trên thị trường nhiều nước như Mỹ, Úc, Italia, Anh, nhiều nhất là Nhật và Hàn Quốc, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của mỗi quốc gia dành cho hàng gốm sứ nhập khẩu. 

Các sản phẩm tại Xưởng đều được sản xuất bằng chất liệu đất sét có độ dẻo mịn cao đặc trưng của làng gốm Bát Tràng, dựa trên quy trình sản xuất kỳ công với khoảng 80% công đoạn được thực hiện thủ công, hoàn toàn dựa vào đôi bàn tay khéo léo tài hoa của những người nghệ nhân làng gốm để tạo ra những sản phẩm vô cùng tinh xảo, bắt mắt và mang đậm tính mỹ quan cao.

Sản phẩm tại Xưởng đều được sản xuất từ chất liệu đất sét dẻo mịn, với 80% công đoạn sản xuất được thực hiện thủ công
Sản phẩm tại Xưởng đều được sản xuất từ chất liệu đất sét dẻo mịn, với 80% công đoạn sản xuất được thực hiện thủ công

Sản phẩm gốm sứ của Xưởng có ưu điểm là thành dày, độ bền chắc rất cao, độ cứng cao và bề mặt bóng mịn, trơn nhẵn, chất men độc đáo đặc trưng và rất được yêu thích như men rạn, men hỏa biến, men mát, men bóng,…Nguyên vật liệu sử dụng đều có nguồn gốc từ tự nhiên, thân thiện với môi trường và không chứa phẩm màu hóa học. 

>>> Tham quan Xưởng sản xuất gốm sứ theo yêu cầu chất lượng 

Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, tất cả sản phẩm gốm sứ đều được nung ở nhiệt độ rất cao, phổ biến là 1250 độ C trở lên. Với mức nhiệt độ này đã khử được hầu hết tạp chất, hóa chất độc hại và kim loại nặng có hại cho sức khỏe như chì, vì vậy sản phẩm hoàn thành có hàm lượng chì đạt mức tiêu chuẩn dành cho những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn,  nên sản phẩm gốm sứ gia dụng xuất khẩu tại xưởng được đánh giá tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Sản phẩm được trau chuốt cẩn thận, tỉ mỉ đạt đến độ tinh xảo cao
Sản phẩm được trau chuốt cẩn thận, tỉ mỉ đạt đến độ tinh xảo cao

Bên cạnh đó, với lợi thế là xưởng sản xuất trực tiếp nên Xưởng Gốm Sứ Việt có khả năng sản xuất gốm sứ theo yêu cầu. Các dịch vụ sản xuất theo yêu cầu tại Xưởng bao gồm:

– Sản xuất theo mẫu yêu cầu: khách hàng có mẫu sản phẩm và mong muốn được sản xuất theo mẫu đó vớ chất men, màu sắc, kích thước theo yêu cầu.

– Sản xuất theo thiết kế theo yêu cầu: Khách hàng chưa có sản phẩm mẫu, trên thị trường cũng chưa có sản phẩm tương tự mà chỉ có bản thiết kế với các thông số theo yêu cầu, xưởng sẽ sản xuất phôi mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

– Thiết kế và sản xuất mẫu theo ý tưởng của khách hàng: khách hàng có ý tưởng muốn làm sản phẩm gốm sứ nhưng chưa có mẫu sẵn trên thị trường, cũng chưa có bản thiết kế sản phẩm. Trong trường hợp này khách hàng sẽ liên hệ đến xưởng, trình bày ý tưởng và xưởng sẽ hỗ trợ lên thiết kế sản phẩm, sản xuất phôi mẫu theo yêu cầu của khách hàng. 

Xưởng Gốm Sứ Việt chuyên sản xuất hàng gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu của khách hàng
Xưởng Gốm Sứ Việt chuyên sản xuất hàng gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu của khách hàng

Với lợi thế về nhân công và nhà xưởng chắc chắn Xưởng Gốm Sứ Việt sẽ đảm bảo được tiến độ hàng hóa xuất khẩu cho khách hàng. Đặc biệt, chính sách giá của Xưởng Gốm Sứ Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Khi đặt hàng tại Xưởng, khách hàng sẽ nhận được mức giá tận xưởng, với những đơn hàng số lượng lớn khách hàng còn nhận được mức chiết khấu, ưu đãi cao, đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất với sản phẩm của thị trường nước nội địa.

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, sản phẩm của Xưởng Gốm Sứ Việt đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới
Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, sản phẩm của Xưởng Gốm Sứ Việt đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới

Với nhiều năm hoạt động và phát triển, Xưởng Gốm Sứ Việt luôn đặt uy tín và chất lượng là tiêu chí tiên quyết, vì vậy mà đã chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, cung cấp ra thị trường những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có chất lượng tốt nhất, mẫu mã thu hút nhất và kiểu dáng độc đáo, mới lạ nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng gốm sứ xuất khẩu theo yêu cầu vui lòng liên hệ Xưởng Gốm Sứ Việt qua các kênh sau để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất qua:

HOTLINE: 0911.090.826
Địa chỉ: Lô A2, Cụm CN sản xuất làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Email: xuonggomsuviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */